GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 32
Số lượt truy cập: 11550434
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN “HƯỚNG DẪN KIẾN THỨC AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ KĨ NĂNG LÁI XE AN TOÀN - CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI” 29/09/2020 10:52:36 SA
Hiện nay, việc giáo dục an toàn giao thông học đường là vấn đề nóng hổi và rất cần thiết. Năm nào cũng vậy, nhà trường đều có quy định, cam kết với gia đình, phụ huynh và học sinh về việc thực hiện tốt an toàn trật tự trường học và nghiêm chỉnh chấp hành an toàn giao thông, bên cạnh đó, lực lượng chức năng ở địa phương cũng làm tốt công tác tuyên truyền ngay từ đầu năm học. Nằm ở vị trí địa lý sát ngã tư - trục giao thông quan trọng, nơi tập trung một lượng lớn học sinh của cả 3 ngôi trường: THPT Nguyễn Chí Thanh, THCS Kiến Giang và Tiểu học số 2 Kiến Giang nên vấn đề an toàn giao thông học đường nơi đây đang là mối quan tâm hàng đầu của gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội.

Hôm nay ngày 28 tháng 9 năm 2020, trường THCS Kiến Giang tổ chức buổi lễ chào cờ đầu tiên của năm học mới sau một thời gian dài gián đoạn do tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp. Được sự đồng ý của BGH nhà trường, Công an huyện Lệ Thủy, Công an Thị trấn Kiến Giang, Liên đội trường THCS Kiến giang tổ chức tuyên truyền ATGT “Hướng dẫn kiến thức an toàn giao thông và kĩ năng lái xe an toàn – Cho nụ cười ngày mai” nhằm mục đích nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông , xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường, góp phần giảm thiểu vi phạm an toàn giao thông học đường, tránh tai nạn, ùn tắc giao thông.

Đến dự với buổi tuyên truyền, về phía đại diện Công an huyện Lệ Thủy có đ/c Lê Hà Cát Linh; về phía đại diện Công an Thị trấn Kiến Giang có đồng chí Trần Văn Dũng, Nguyễn Văn Tiến; Về phía Công ty xe máy Honda Gianh Thúy có chị Trần Thị Cúc – Trưởng chi nhánh Honda Gianh Thúy – Lệ thủy; Về phía trường THCS Kiến Giang có sự hiện diện của thầy giáo Lê Dương Quyền – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Kiến Giang.

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có thêm động lực cố gắng học tập, Công ty Honda Gianh Thúy trao tặng 5 suất học bổng có giá trị và 20 mũ bảo hiểm cho các em học sinh nghèo vượt khó, có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng luôn nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện. Món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng hơn hết là niềm vui, là động lực, là tinh thần cho các em, để mỗi ngày đến trường luôn là một ngày vui, ngày hạnh phúc.

Thực tế cho thấy rằng, không chỉ ở địa bàn huyện Lệ Thủy chúng ta, mà trên khắp cả nước, tình trạng học sinh vi phạm an toàn khi tham gia giao thông đang là một vấn đề nhức nhối. vẫn còn đâu đó những học sinh đi xe đạp, xe đạp điện hàng hai, hàng ba, lạng lách, đánh võng, vừa đi xe vừa nghe điện thoại, vượt đèn đỏ…. gây ra những thiệt hại, hậu quả nặng nề cho bản thân và những người tham gia giao thông khác. Nhận thức được vấn đề đó, Công an huyện Lệ Thủy, Công an thị trấn Kiến Giang, Công ty Honda Gianh Thúy đã thực hiện những nội dung tuyên tuyền hiệu quả, xoáy sâu vào việc tham gia giao thông đường bộ của học sinh.

Buổi tuyên truyền diễn ra trong không khí vui vẻ, sôi nổi, nhiệt tình. Các em học sinh chăm chú lắng nghe tuyên truyền về an toàn giao thông, đặc biệt là an toàn giao thông đường bộ, khi đi xe đạp, xe đạp điện, càng say sưa hơn khi lắng nghe các anh chị đến từ Công ty Honda Gianh Thúy chia sẻ kĩ năng đội mũ bảo hiểm cài quai  đúng quy cách, tư thế khi điều khiển xe tham gia giao thông… Những câu hỏi, tình huống đưa ra đều được các em học sinh trường THCS Kiến Giang tiếp thu và hưởng ứng một cách sôi nổi, bạn nào cũng hang hái giơ tay phát biểu ý kiến cá nhân, trước là niềm vui khi nhận được quà, sau là thể hiện sự hiểu biết của bản thân khi tham gia giao thông.

Buổi lễ diễn ra thật long trọng, tuy nhanh chóng, khẩn trương nhưng đầy đủ, đọng lại trong mắt thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh những ấn tượng tốt đẹp. Tin tưởng và hy vọng rằng, sau buổi tuyên tuyền ngày hôm hay, các em học sinh sẽ ý thức hơn về hậu quả của tai nạn giao thông, tham gia giao thông một cách đúng đắn, nghiêm túc, và chính các em cũng sẽ trở thành những tuyên truyền viên nhỏ tuổi, tuyên truyền đến gia đình, người thân thực hiện tốt, có hiệu quả an toàn giao thông. Hạn chế tai nạn giao thông là việc làm chung của toàn xã hội, mọi người hãy nêu cao ý thức chấp hành, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông để “Cho nụ cười ngày mai” tươi sáng.

CM III Hoàng Hiền   

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền


280920_ATGT1.jpg 

Học sinh nhận mũ bảo hiểm từ Công ty Honda Gianh Thúy


280920_ATGT2.jpg 

Đại diện Công ty Honda Gianh Thúy trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

280920_ATGT3.jpg

Học sinh hang hái tham gia trả lời câu hỏi từ ban tổ chức

 

280920_ATGT4.jpg

Đại diện Công an huyện Lệ Thủy tuyên truyền về an toàn giao thông

 

280920_ATGT5.jpg

Học sinh trả lời các câu hỏi tình huống của ban tổ chức

 

280920_ATGT6.jpg

Học sinh trả lời câu hỏi tình huống của ban tổ chức


280920_ATGT7.jpg 

Đại diện Công ty Honda Gianh Thúy tặng quà cho học sinh trả lời đúng câu hỏi của BTC

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Dương Quyền_0988858299
Lê Dương Quyền_0988858299
Nguyễn Anh Minh_0912129122
Nguyễn Anh Minh_0912129122
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882916 - Email: thcs_kiengiang@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com