DANH MỤC CHÍNH
    Số lượt truy cập: 1819436
    TRẦN TRỌNG BÁCH – “DÙ THỜI GIAN CÓ TRÔI ĐI NHƯNG NIỀM TIN CÒN Ở LẠI”
    Cuộc sống cứ hối hả trôi đi, trôi đi theo thời gian vô tình cuốn ta vào guồng quay của công việc, và ta cũng chẳng còn tâm trí để nghĩ về những kỉ niệm ngày xưa.. Để rồi khi trở về ngôi trường rất đỗi thân quen mà ta đã vô tình quên lãng, quá khứ chợt ùa về như một cuốn phim chiếu chậm hiện lên rõ nét về một thời học trò yêu dấu với bao kỉ niệm đẹp dưới mái trường thân yêu. 15 năm quay trở lại trường THCS Kiến Giang , tôi muốn tìm hiểu về em Trần Trọng Bách – một học sinh siêu Anh của trường. Hạnh phúc hơn nữa là cô giáo trực tiếp bồi dưỡng cho em Bách chính là cô giáo chủ nhiệm ngày xưa của tôi – cô Trần Thị Minh Hoan.
    TRẦN VÕ THANH THANH: “ĐƯỜNG ĐI SUỐT MÙA NẮNG LÊN THẮP ĐẦY…”
    Thứ sáu, 13/05/2016 07:30
    Trần Võ Thanh Thanh là học sinh lớp 9.1 trường THCS Kiến Giang. Năm học 2015-2016 vừa qua, em đã mang về cho mình bộ “sưu tầm” các danh hiệu học sinh giỏi đáng nể. Thanh cùng nhiều bạn khác của trường đã trở thành tấm gương sáng đối với học sinh lứa tuổi cấp 2 trên toàn huyện.
    THCS KIẾN GIANG: NHỮNG CON SỐ DIỆU KÌ
    Thứ sáu, 06/05/2016 09:49
    Bồi dưỡng học sinh giỏi được coi là khâu đột phá chiến lược của GD&DT Lệ Thủy nói chung và của trường THCS Kiến Giang nói riêng. Xác định được chiến lược quan trọng này của ngành Giáo dục huyện nhà, trong nhiều năm nhà trường cùng đội ngũ cán bộ giáo viên khắc phục những khó khăn để giữ vững thành tích học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp huyện. THCS Kiến Giang, trong nhiều năm qua đã có những thành tích đáng tự hào, góp phần làm nên học hiệu Lệ Thủy. Chúng tôi, thường nói chuyện với nhau bằng một cụm từ quen thuộc, những con số diệu kì diệu - những con số biết nói.
    ĐỖ TRUNG THÁI – NIỀM TỰ HÀO CỦA THẦY CÔ TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG.
    Thứ ba, 03/05/2016 10:16
    Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi - những người trực tiếp đứng trên bục giảng giảng dạy và làm công tác quản lý học sinh giỏi lại nói như vậy về Đỗ Trung Thái – cậu học sinh đến từ lớp 9.1 học chuyên toán, trường THCS Kiến Giang. Bởi lẽ cậu bé này đã mang về cho mình một bộ sưu tập về giải thưởng khá ấn tượng:
    LÂM THÁI BÌNH NGUYÊN: CON ĐƯỜNG NÀO RẢO BƯỚC TRÊN HOA HỒNG
    Thứ tư, 27/04/2016 09:51
    Mấy năm trở lại đây, học sinh giỏi toán Lệ Thủy mới có một giải Nhất cá nhân đáng tự hào. Và học sinh đã mang lại niềm vinh dự ấy tôi muốn nhắc tên trong bài viết này là Lâm Thái Bình Nguyên, lớp 9.1 trường THCS Kiến Giang. Em đã xuất sắc đạt với 8.25 điểm trong kì thi tỉnh diễn ra vừa qua.
    ĐỘI TUYỂN TIN HỌC : ĐÒ NHẤT CỦA LỆ THỦY
    Thứ sáu, 15/04/2016 09:59
    Việc đổi tuyển Tin học đạt 8,6 điểm với 02 giải Nhất, 01 giải Nhì, 04 giải ba, đây là lần thứ ba liên tiếp tuyển Tin học Lệ Thủy giành giải Nhất cùng với vị thứ nhất xuất sắc. Điều tôi muốn nói ở đây, thành tích đặc biệt này ghi dấu ấn sâu sắc với những ai quan tâm đến học sinh giỏi ở chỗ trong lúc 07 thành viên đội tuyển Lệ Thủy đều dành thứ hạng cao nhưng các đơn vị bạn trên toàn tỉnh có một mùa trắng tay khi không học sinh nào đạt giải.
    VĂN CŨNG NHƯ HÀ VÀ TOÁN CŨNG NHƯ HÀ
    Thứ sáu, 15/04/2016 08:03
    Suốt thời gian qua, năm nào tôi cũng có nhiều bài viết về tấm gương nghèo vượt khó, mỗi lần ngồi vào bàn máy tính là tôi dấy lên sự trân trọng và cảm phục sâu sắc. Trong số các em học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Quốc gia của huyện Lệ Thủy phần lớn đều xuất thân từ gia đình thuần nông nhưng động lực nào và vì sao các em lại thi cử kết quả tốt đến như vậy? Câu hỏi này một lần nữa trở thành đề tài để chúng ta suy ngẫm khi gặp em Nguyễn Thị Lệ Hà - hs trường THCS Kiến Giang vừa đạt giải Nhì môn Ngữ văn 9 (6.5 đ) đồng thờ đạt giải Nhất (đạt điểm tối đa 300 đ) môn giải toán qua mạng bằng Tiếng Việt của Tỉnh trong năm học 2015-2016.
    LUẬT BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN
    Thứ bảy, 07/05/2016 09:55
    Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 9 thông qua ngày 25 tháng 6 năm 2015. Ban biên tập xin giới thiệu đến bạn đọc toàn văn nội dung Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015.
    TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC BẦU CỬ
    Thứ sáu, 08/04/2016 10:21
    Thực hiện Chỉ thị số 51-CT/TW ngày 04/01/2016 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 02-CT/HU ngày 05/02/2016 của Ban thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Ban biên tập xin giới thiều nội dung công tác tuyên truyển giáo dục pháp luật về bầu cử đến bạn đọc.
    NGÀY HỘI TUỔI TRẺ TẠI TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG
    Thứ hai, 28/03/2016 04:54
    Hưởng ứng đợt phát động thi đua của huyện đoàn Lệ Thủy, chi đoàn, Liên đội trường THCS Kiến Giang trong thời gian qua đã lập nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, trong hội thi Tài năng tiếng Anh, giải toán qua mạng, tiếng Anh qua mạng cấp huyện, cấp tỉnh.
    Lê Quốc Lập
    Nguyễn Thị Hà