DANH MỤC CHÍNH
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
  Số người đang online: 30
  Số lượt truy cập: 2789232
  QUANG CÁO
  Tháng 11 lại về…
  Vương chút heo may của mùa thu còn lưu luyến chưa muốn rời đi. Tháng 11 dịu dàng sâu lắng, mặt trời lấp ló trên cao và nơi cội nguồn ký ức còn đó những người bạn thuở nào, với bàn, với lớp, với trang vỡ củ, ghế đá sân trường. Tháng 11 lại về, bao cảm xúc ấy như sống lại. Bởi 20/11 không phải chỉ là ngày, là tháng mà là mùa của những cung bậc yêu thương. Ngày rồi sẽ qua đi, tháng cũng sẽ qua đi, mùa rồi cũng sẽ qua đi chỉ còn lại tình cảm thầy trò là mãi mãi....
  TÔI ĐẾN VỚI SÂN TRƯỜNG MÀU XANH LÁ
  Thứ ba, 15/11/2016 09:11
  “Nếu được lựa chọn lại, bạn có chọn nghề sư phạm hay không”? Không phải đầu tiên tôi được nghe câu hỏi này, ngược lại nó đã rất quen thuộc với tôi, thậm chí đôi lần tôi cũng tự hỏi chính mình rằng: Nếu được chọn lại, tôi có chọn nghề sư phạm hay không?
  CÔ GIÁO DẠY TOÁN VÀ NỖI LÒNG VỚI BÀI THƠ “CÔ GIÁO LỚP EM”
  Thứ ba, 15/11/2016 07:29
  NMT: Trong nhiều năm qua, nhiều thầy cô giáo dạy Toán làm thơ, viết văn. Chuyện ấy, dễ bắt gặp ở trường THCS Kiến Giang. Thế nhưng bình thơ thì quả là hiếm. Khi nhận được bài viết của cô giáo Ý Nhi bình về bài thơ “Cô giáo lớp em” của nhà thơ Nguyễn Xuân Sanh từ thầy Hiệu trưởng Lê Quốc Lập, thú thực tôi thực sự bất ngờ, thú vị. Tôi đọc và chợt nghĩ nhiều điều về công việc viết văn. Bài viết của cô Ý Nhi đã chạm đến cảm xúc của nhà thơ không phải chỉ bằng “tài năng” của cô mà trên hết là tấm lòng của một cô giáo(trước đó cũng là một học sinh) về thầy cô giáo của mình. Trân trọng giới thiệu đến các bạn đồng nghiệp, các em học sinh và đọc giả của thcskiengiang.edu.vn bài viết này.
  KHOẢNH KHẮC SUY NGHĨ VỀ NGÔI TRƯỜNG MỚI
  Chủ nhật, 13/11/2016 07:20
  Trước khi bước chân vào dạy ở ngôi trường mang tên dòng sông Kiến, rất nhiều người đã nói với tôi rằng: “Đó là một ngôi trường có bề dày về truyền thống hiếu học, bề dày về thành tích học sinh giỏi. Đặc biệt nơi ấy có những người thầy đầy tâm huyết với bao thế hệ học sinh ”. Câu nói đó khiến tôi vừa do dự vì không biết mình có khả năng đảm đương được công việc nơi đây không, nhưng cũng vì câu nói ấy thôi thúc tôi muốn tiến thật nhanh, háo hức mong muốn được về nơi ấy để giảng dạy. Và ước mơ ấy đã trở thành hiện thực vào ngày 01 tháng 08 năm 2015, tôi chính thức nhận quyết định chuyển công tác về trường THCS Kiến Giang.
  CẢM NGHĨ VỀ NGHỀ DẠY HỌC
  Thứ sáu, 11/11/2016 09:02
  Ngày Hiến chương nhà giáo sắp đến. Mỗi năm cứ đến ngày này, chúng ta lại có dịp cùng chia sẻ những cảm xúc bâng khuâng, lắng đọng xen lẫn niềm vui sướng tự hào về ngành giáo dục, về nghề dạy học của chúng ta - nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.
  VÕ ĐỨC DƯƠNG- MỘT NGHỊ LỰC PHI THƯỜNG
  Thứ sáu, 11/11/2016 07:51
  Nhìn bầu trời bàng bạc cùng những cơn gió lạnh đầu mùa tràn về ngay sau hai đợt lụt càng khiến cho con người ta có cảm giác lạnh lẽo hơn. Ngồi sắp xếp, chuẩn bị những chiếc áo ấm cho các con tôi lại bùi ngùi khi nghĩ đến em. Trong khi con mình được chăm bẵm từng li từng tí thì em đã phải tự lập từ khi còn rất nhỏ. Võ Đức Dương- em là một học trò rất đặc biệt của trường THCS Kiến Giang. Một đứa con ngoan vốn đã thiếu tình cha nay mẹ lại sớm rời xa em về miền xa vắng. Hình ảnh hai mẹ con em và tình cảm mẹ con em dành cho nhau càng làm tôi xót xa và thầm trách ông trời sao nỡ bất công với họ.
  VINH QUANG THAY NGHỀ CỦA TA.
  Thứ sáu, 11/11/2016 07:23
  Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống “tôn sư trọng đạo” là nét đẹp truyền thống trong đời sống tâm hồn của người Việt Nam, được bảo tồn, phát triển cho đến ngày nay và mãi mãi sau này. Chính vì thế mà ông cha ta đã dùng những ngôn từ đẹp nhất để tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh nhà giáo: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, “Không thầy đố mầy làm nên”, “Mùng một tết cha, mùng hai tết mẹ, mùng ba tết thầy”, “Muốn sang thì bắc cầu Kiều / Muốn con hay chữ, phải yêu kính thầy”…
  BÁC HỒ VỚI SỰ NGHIỆP “TRỒNG NGƯỜI”
  Thứ sáu, 11/11/2016 07:40
  Dân tộc Việt Nam đã trải qua hàng nghìn năm văn hiến, với truyền thống hiếu học, cần cù, thông minh, sáng tạo. Một trong những con người tiêu biểu cho sự tinh túy ấy của dân tộc Viêt Nam là Chủ tịch Hồ Chí Minh.
  HỌC TẬP PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH ĐỂ HOÀN THIỆN PHẨM CHẤT, NĂNG LỰC CỦA ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN GÓP PHẦN NÂNG CAO HIỆU QUẢ CỦA CÔNG TÁC GIÁO DỤC
  Thứ tư, 09/11/2016 09:21
  "Tài sản quý giá nhất của một con người không phải là một cái đầu đầy kiến thức mà nó là một trái tim đầy tình yêu, một lỗ tai sẵn sàng lắng nghe, một cách tay sẵn sàng để giúp đỡ."
  Xem tin theo ngày
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  Lê Quốc Lập
  Lê Quốc Lập
  Nguyễn Thị Hà
  Nguyễn Thị Hà
  ĐĂNG NHẬP

  Tên đăng nhập
  Mật khẩu
  HÌNH ẢNH
  LIÊN KẾT WEBSITE


  BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG
  Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
  Điện thoại: 052.3882916 * Email: thcskiengiang@lethuy.edu.vn