GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 36
Số lượt truy cập: 7496496
QUẢNG CÁO
THCS KIẾN GIANG: PHƯỢNG NỞ DƯỚI MÁI TRƯỜNG
Khi tiếng ve rả rích trên những cánh phượng bung đỏ khoảng trời học trò vào mỗi độ cuối năm, cũng là lúc trường THCS Kiến Giang tổ chức tổng kết năm học trong học sinh với niềm vui chung của Giáo dục thị trấn. Lễ tổng kết của nhà trường vinh dự đón chào sự có mặt của đồng chí Đỗ Thị Thùy – Bí thư Đoàn TNCS HCM thị trấn; Bác Lê Văn Năm Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh cùng đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh có mặt đầy đủ trong buổi lễ tổng kết long trọng này.
THCS KIẾN GIANG: HOẠT ĐỘNG HƯỚNG VỀ NGUỒN
Thứ sáu, 18/05/2018 02:16
Với chủ đề "Hướng về nguồn", trước khi kết thúc năm học 2017-2018, THCS Kiến Giang đã tổ chức các hoạt động trãi nghiệm ngoài giờ lên lớp theo hướng có chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, thu hút đông đảo học sinh và thầy cô giáo tham gia.
Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)
Thứ hai, 14/05/2018 03:24
Trong những ngày Tháng Năm lịch sử, mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác kính yêu với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính. Đã 49 năm Bác đi xa nhưng sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Người vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc.
Lịch sử ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/05/1941)
Thứ hai, 14/05/2018 02:16
Từ khi ra đời Đảng ta rất quan tâm đến công tác giáo dục thế hệ trẻ. Ngày 26 tháng 3 năm 1931, Đảng ta đã sáng lập ra Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương và giao nhiệm vụ cho Đoàn trực tiếp phụ trách việc giáo dục thiếu niên và nhi đồng, tổ chức con em thợ thuyền, nông dân bị áp bức vào các tổ chức thích hợp với các em lúc đó như Đồng tử quân, Hồng nhi đội... tiền thân cho đội Thiếu niên tiền phong và đội nhi đồng Hồ Chí Minh hiện nay
NGÀY SÁCH VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG
Thứ bảy, 21/04/2018 10:24
Trong dòng chảy của lịch sử văn minh nhân loại từ bao thế kỷ nay, ở nhiều nước đã xuất hiện thư viện và việc tổ chức đọc sách, báo cho các tầng lớp nhân dân. Lịch sử của “Ngày hội đọc sách” được ra đời từ hơn 80 năm trước ở Tây Ban Nha, vào ngày lễ Thánh Giooc-giơ 23/4, người ta yêu mến tặng nhau những cuốn sách kèm theo những đóa hoa hồng và bất cứ ai mua sách sẽ được tặng kèm theo một bông hồng đẹp. Từ đó hằng năm, truyền thống tốt đẹp này được người Tây Ban Nha phát triển thành “Ngày hội đọc sách” trên các đường phố. Sau đó hoạt động văn hóa có ý nghĩa này lan rộng ra nhiều nước ở Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á, Châu Phi dưới nhiều hình thức như: Tuần lễ đọc sách, Ngày Sách, Tuần lễ thư viện.
CẬU HỌC TRÒ VỚI NIỀM ĐAM MÊ LẬP TRÌNH
Thứ hai, 09/04/2018 09:41
Thấy tên em trong danh sách các học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh Môn Tin học năm học 2017-2018 tôi thực sự đã vỡ òa với nhiều cung bậc cảm xúc. Điều đầu tiên tôi cảm nhận được đó là sự bất ngờ và xen lẫn tự hào về em.
THCS KIẾN GIANG SÔI NỔI HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN 2018
Thứ ba, 27/03/2018 08:35
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, bắt đầu vào tháng 03, đoàn trường THCS Kiến Giang đã khởi động Tháng Thanh niên năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước”. Cùng với thanh niên trên toàn huyện, tuổi trẻ nhà trường đã triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, tạo khí thế, động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, tạo ra không khí hào hứng cổ cũ hoạt động dạy và học của thầy và trò nhà trường.
CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN
Thứ ba, 20/03/2018 01:44
Tạm biệt tháng hai với thời tiết se se lạnh pha lẫn chút nắng nhẹ, tháng ba về đem theo cái nắng ấm áp cùng biết bao sự tươi mới, trẻ trung và năng động. Tháng ba hàng năm được gọi là tháng Thanh niên. Chắc hẳn cũng có đôi lần chúng ta tự hỏi vì sao gọi là Tháng Thanh niên, nó bắt nguồn từ đâu, lúc nào…?
HOA HỒNG CHO NGÀY 8-3
Thứ sáu, 09/03/2018 09:30
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 là ngày "trọng đại" của phụ nữ trên toàn thế giới. Chúng ta hãy dành dịp này để tôn vinh "một nửa thế giới" bởi hơn ai hết phụ nữ hiện đại là những người tuyệt vời với bao nhiêu trách nhiệm và phận sự trong gia đình lẫn trong xã hội. Một vài câu chuyện vui buồn xung quanh ngày phụ nữ 8/3 ở Việt Nam có thể sẽ giúp những người chồng, người con quan tâm hơn nữa tới những người vợ, người mẹ của họ.
CÔNG ĐOÀN VỚI CÔNG TÁC PHỤ NỮ Ở TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG
Thứ sáu, 09/03/2018 09:27
Những năm qua trường và công đoàn trường trung học cơ sở Kiến Giang đã làm tốt công tác chăm lo quyền lợi và bảo vệ lợi ích hợp pháp cho người lao động trong đó có lao động nữ. Điều 24 Hiến pháp năm 1992 đã khẳng định: "Phụ nữ có quyền bình đẳng với nam giới trong mọi lĩnh vực hoạt động chính trị, kinh tế, văn hoá, tại gia đình và trong xã hội". Đặc biệt, Việt Nam là một trong 32 n¬ước trên thế giới đã ban hành Luật Bình đẳng giới, trong đó có nhiều quy định nhằm đảm bảo bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động, bảo đảm cơ hội bình đẳng cho nam và nữ, thu hẹp khoảng cách giữa 2 giới trong lĩnh vực này.
KỶ NIỆM 108 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 VÀ 1978 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG: TỰ HÀO LÀ PHỤ NỮ VIỆT NAM
Thứ hai, 12/03/2018 07:51
Một tháng ba nữa lại về trong không khí ngập tràn những sắc xuân của năm Mậu Tuất 2018. Đất nước vào xuân hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp và thành công mới đang chờ đợi chúng ta. Lời đầu tiên, cho phép ban Nữ công công đoàn trường THCS Kiến Giang xin gửi đến quý thầy cô giáo và các em học sinh lời chào mừng, lời chúc sức khỏe, thành đạt và hạnh phúc!
MÃI MÃI LÀ NHỮNG BÔNG HOA ĐẸP NHẤT
Thứ sáu, 09/03/2018 09:30
Đã nhiều lần viết về mái ấm THCS Kiến Giang, nơi có những chị, những đồng nghiệp nữ đáng trân trọng, song mỗi lần ngồi vào máy tính phần vì sợ mọi người cho rằng như như thế là tự khoe, thiên vị, hoặc “mèo khen mèo dài đuôi”. Người biết chẳng sao, người không hiểu lại cho mình thế này, thế khác. Nhưng tôi lại nghĩ mình cứ viết về chuyện đẹp, những con người đẹp, thì chẳng có gì bận tâm cả. Lần này cũng thế, là lời bộc bạch đôi điều lòng mình về các nữ công trường THCS Kiến Giang - những bông hoa đẹp nhất nơi tôi đang công tác.
QUẢNG BÌNH TRAO TẶNG DANH HIỆU NHÀ GIÁO ƯU TÚ
Thứ sáu, 02/02/2018 02:05
Ngày 01/02, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, UBND tỉnh Quảng Bình đã trang trọng tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho 04 giáo viên trên toàn tỉnh. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, PBT tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong ban thi đua khen thưởng của tỉnh, đồng chí Đinh Quý Nhân - Giám đốc sở GD&ĐT.
TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG PHỐI HỢP VỚI CÔNG AN THỊ TRẤN LÀM TỐT CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH TRONG TẾT NGUYÊN ĐÁN
Thứ tư, 07/02/2018 10:43
Sáng 5/2 được sự nhất trí, phối hợp của trường THCS Kiến Giang, công an thị trấn Kiến Giang đã có buổi tuyên truyền, phổ biến GD An toàn giao thông, ngăn ngừa các tệ nạn xã hội và phòng chống pháo nổ 2018. Tới dự, có đồng chí Lê Đức Tâm - Trưởng CATT, NGƯT - Hiệu trưởng nhà trường cùng thầy cô giáo và toàn thể học sinh trường THCS Kiến Giang.
ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM- QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH
Thứ sáu, 02/02/2018 05:21
Đảng Cộng sản Việt Nam do Hồ Chí Minh sáng lập, xây dựng và rèn luyện, là đội tiên phong cách mạng, bộ tham mưu chiến đấu của giai cấp công nhân và dân tộc Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ và hi sinh, giành nhiều thắng lợi có ý nghĩa chiến lược và mang tính thời đại làm cho đất nước, xã hội và con người Việt Nam ngày càng đổi mới sâu sắc. Trong không khí nô nức thi đua của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2018), chúng ta hãy cùng nhau điểm lại những thành tựu của Đảng trên hành trình vinh quang 88 năm xây dựng và trưởng thành.
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Quốc Lập
Lê Quốc Lập
Hiệu trưởng
Nguyễn Thị Hà
Nguyễn Thị Hà
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882916 - Email: thcs_kiengiang@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com