GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 49
Số lượt truy cập: 11664548
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH RẠNG DANH NGÔI TRƯỜNG MANG TÊN DÒNG SÔNG

Như dòng Kiến Giang tuôn về biển cả trên dòng chảy của mình giữ lại lượng phù sa màu mỡ, tốt tươi để tạo nên những vùng châu thổ hoa thơm, trái ngọt, Trường THCS Kiến Giang theo dòng thời gian 32 năm cũng không ngừng trưởng thành và lưu lại những trang vàng thành tích rất đỗi tự hào. Nơi đây, biết bao thầy cô giáo đã cống hiến cho sự nghiệp trồng người, bao thế hệ học sinh đã trưởng thành đi khắp muôn nơi, góp sức xây dựng, phát triển quê hương đất nước.

Tháng 12/1987, Trường THCS Kiến Giang được thành lập trên cơ sở tách ra từ Trường PTCS Kiến Giang. Vượt qua bao gian khó, vươn lên khẳng định mình, nhà trường luôn là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” , được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy chọn làm đơn vị trọng điểm, trung tâm chất lượng cao bồi dưỡng học sinh giỏi cho huyện nhà. Đặc biệt, trong 5 năm học trở lại đây, đồng hành cùng toàn ngành giáo dục đổi mới và phát triển, Trường Kiến Giang đã vận dụng cơ hội, phát huy thế mạnh, viết tiếp những trang sử vẻ vang của ngôi trường mang tên dòng sông quê hương.

Hiện nay, Trường THCS Kiến Giang đã mang dáng vóc của một ngôi trường chuẩn Quốc gia, ngôi trường dẫn đầu khối THCS huyện Lệ Thủy nói riêng, tỉnh Quảng Bình nói chung. Trường được xây dựng khang trang, đủ phòng học, phòng chức năng được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại; thư viện đạt xuất sắc cấp tỉnh với đầy đủ đầu sách và phòng máy tính được kết nối Internet phục vụ cho học tập và nghiên cứu. Trường có 16 lớp với 562 học sinh; có 45 cán bộ giáo viên, với 03 thạc sĩ (chiếm 6,7%), 38 Đại học (chiếm 84,4%), có 35/40 giáo viên giỏi các cấp (87,5%).

Kiên trì tinh thần đổi mới và phát triển toàn diện giáo dục, 5 năm học trở lại đây, đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường liên tục đổi mới phương pháp dạy học, áp dụng phương pháp, hình thức tổ chức giáo dục tiên tiến, mang đến những khởi sắc về chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn. Gần đây nhất, năm học 20180 2019, có 100% học sinh của trường được xếp loại hạnh kiểm tốt, khá, xuất hiện ngày càng nhiều những gương học sinh tiêu biểu trong rèn luyện, tu dưỡng. Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi đạt 54,3%, vượt 16,3% kế hoạch, tăng 1,7% so với năm học trước; học sinh khá chiếm 29,2%; trung bình 16,5%; không có học sinh yếu. Tỷ lệ tuyển sinh vào lớp 6 đạt 100%, không có học sinh bỏ học. Trong năm đầu tiên khối lớp 9 học theo mô hình trường học mới chỉ được đánh giá bằng định tính là chủ yếu, nhưng khi thi tuyển vào THPT kết quả đạt rất cao, đặc biệt môn Lịch sử có điểm trung bình cao nhất tỉnh.

 Song điểm nhấn nổi bật nhất của trường là chất lượng giáo dục mũi nhọn. Cũng trong năm học vừa qua, trường có 09 giáo viên trực tiếp bồi dưỡng học giỏi các môn dự thi cấp tỉnh đều đạt giải đồng đội; có 09 giải đồng đội, 51/54 em đạt giải cá nhân; xếp thứ nhất toàn tỉnh với 02 đội giải Nhất (Tin học, Lịch sử), 04 đội giải Nhì (Anh Văn, Địa lý, Sinh học, Toán), 02 đội xếp thứ Ba (Hóa học, Vật lý) và 01 đội giải Khuyến khích (Văn học). Ở cấp huyện, Trường THCS Kiến Giang duy trì vị thế dẫn đầu, đạt giải Nhất toàn đoàn, với 114 giải cá nhân (12 giải Nhất, 34 giải Nhì, 43 giải Ba, 25 giải KK); xếp thứ 3 toàn đoàn thi Hội khỏe Phù Đổng.

Trên chặng đường tự hào đã đi qua, Trường THCS Kiến Giang đã được tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý. Nhiều năm liền nhà trương được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm học 2009 - 2010; Chính phủ tặng Bằng khen năm học 2007 - 2007, tặng Cờ thi đua năm học 2016 - 2017; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua năm học 2017 - 2018, tặng Bằng khen năm học 2018 - 2019; UBND tỉnh Quảng Bình tặng danh hiệu Đơn vị dẫn đầu cấp học THCS năm học 2014 - 2015, 2015 - 2016, 2018 - 2019. Đặc biệt, với những thành tích nổi trội trong 5 năm học trở lại đây, nhà trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì trong năm học 2019-2020.

Bằng tâm thế của một trong những đơn vị dẫn đầu khối THCS tỉnh Quảng Bình, như dòng Kiến Giang vẫn không ngừng chảy trôi, trên hành trình hướng tới tương lai, Trường THCS Kiến Giang sẽ tiếp tục phấn đấu, lập những thành tích cao hơn nữa, xứng đáng là ngôi trường bồi dưỡng học sinh giỏi, nhân tài tương lai cho quê hương, đất nước.

HIỆU TRƯỞNG

Lê Dương Quyền

Lên đầu trang
NGÔI TRƯỜNG MANG TÊN DÒNG SÔNG

Có một mái trường, từ lâu trở thành niềm tự hào cho quê hương xứ Lệ, mái trường mang tên dòng sông, quê hương của vị Đại tướng huyền thoại, mái trường rất đổi tự hào của các thế hệ học sinh đã từng học tập, những cán bộ giáo viên đã từng giảng dạy nơi đây: THCS Kiến Giang.

          Được thành lập vào năm 1987 với học sinh của 3 thôn nằm tựa mình vào ngã ba sông Kiến Giang: Thượng Giang, Phong Giang, Xuân Giang. Người đặt nền móng đầu tiên là thầy Trương Tiến Viện đến thầy giáo Võ Chí Thắng, thầy giáo Lê Trọng Ty và hôm nay dưới sự lãnh đạo của thầy giáo Lê Quốc Lập. Trường đã qua 2 lần chuyển dời địa điểm với bao gian khổ nhọc nhằn nhưng THCS Kiến GIang vẫn thi đua dạy tốt- Học tốt, xây dựng cho mình một thương hiệu, là địa điểm tin cậy của phụ huynh học sinh, lãnh đạo địa phương và ngành GD& ĐT Lệ Thủy.

          Đến với THCS Kiến Giang hôm nay chắc hẳn bạn cảm thấy ngạc nhiên khi quang cảnh khuôn viên nhà trường thay đổi toàn diện với những bồn hoa, cây cảnh, công trình măng non mang tính thẩm mỹ.

Trường THCS Kiến Giang cũng là một mái trường có bề dày thành tích trong các phong trào thi đua. Nhiều năm liền trường luôn đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, Công đoàn đạt tập thể Công đoàn vững mạnh xuất sắc được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen. Năm 2007, trường đã vinh dự được đón nhận danh hiệu Cơ quan văn hóa. Năm 2008 trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc Gia. Năm 2010 được Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Ba. Được Bộ văn hóa, Thể thao và du lịch tặng bằng khen. Năm 2008 : Bằng khen của Thủ tướng chính phủ

Tập thể Liên đội nhà trường cũng nhiều năm liền được công nhận là Liên đội vững mạnh xuất sắc cấp Tỉnh. Công đoàn được tặng cờ thi đua của tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Trường vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, cờ thi đua Lá cờ đầu bậc THCS của chủ tịch UBND tỉnh trao tặng hai năm liền : 2014-2015 và 2015-2016. Đặc biệt năm học 2016-2017 trường được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc.

          Trong phong trào thi đua “ Hai tốt”, chất lượng dạy và học của nhà trường đã tầng bước được nâng cao, luôn đứng đầu trong thi tuyển THPT và chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi. Ngoài việc dạy đại trà, trường được phòng giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi của huyện nhà, trong nhiều năm qua trường đã gặt hái những thành tích đáng tự hào, luôn ở vị trí nhất, nhì Tỉnh về thành tích học sinh giỏi.

          Kết quả đạt được của ngày hôm nay đó là sự phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ giáo viên dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, BGH và sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể, họ đã trường thành và ngày càng  khẳng định mình trong mọi công việc. Đặc biệt phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn trong nhiều năm qua được duy trì và đạt kết quả tốt, cho đến nay  toàn trường có 41 đồng chí tốt nghiệp Đại học, 13 đồng chí đạt danh hiệu GVDG cấp Tỉnh, 19 đồng chí đạt danh hiệu GVDG cấp Huyện. Điều đáng trân trọng và ghi nhận là tập thể hội đồng sư phạm đoàn kết, công đoàn thực sự là tổ ấm động viên anh chị em giúp nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

          Như dòng sông Kiến Giang tuôn về biển cả, trên dòng chảy của mình giáo dục mái trường thân yêu này sẽ giữ lại lượng phù sa màu mỡ tốt tươi để tạo nên những vùng châu thổ hoa thơm, trái ngọt trĩu cành. Cũng như thế, trong lịch sử 28 năm phát triển của mình, Trường THCS Kiến Giang luôn biết khắc phục những hạn chế, khó khăn và giữ gìn, phát huy những truyền thống tốt đẹp, để có được những thành tựu về mọi mặt như những hoa trái ngọt ngào của ngày hôm nay.

          Cho đến bây giờ, có biết bao thế hệ học sinh và thầy cô giáo đã trưởng thành và đi khắp mọi miền đất nước sinh sống và lập nghiệp. Nhưng có lẽ ai cũng nhớ da diết những người thầy, người cô ở ngôi trường này. Dù tuổi đời còn trẻ nhưng thầy cô đã dành hết tâm huyết của mình cho học sinh xứ Lệ. Thời gian trôi qua đã để lại cho thầy và trò rất nhiều kỉ niệm đẹp về một ngôi trường và tình thương bao la mà thầy cô dành cho học sinh.Tình yêu ấy đã mãi in đậm trong trái tim của mỗi người và mãi chẳng bao giờ xóa nhòa. Hành trang của thầy cô dạy để bước vào đời để ngày càng vững chãi và chắc rằng tình cảm của mọi người dành cho thầy cô dưới ngôi trường ấy sẽ không bao giờ thay đổi. Ai cũng có một thời học sinh thật đẹp và đáng nhớ với những ký ức thân thương về ngôi trường, thầy cô và bạn bè yêu quý. Có lẽ đó là khoảng thời gian đẹp và bình yên nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Năm tháng học trò sẽ dần trôi xa nhưng trong ký ức của bao lớp học sinh về hình bóng thầy cô và ngôi trường THCS Kiến Giang vẫn mãi in đậm trong những dòng lưu bút mỗi khi tiếng ve gọi hè đang lên.

          Trên hành trình hướng tới tương lai, Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm, Ban đại diện Cha mẹ học sinh, cùng nhân dân Thị trấn Kiến Giang sẽ quyết tâm giữ vững và phát huy hơn nữa những truyền thống tốt đẹp của nhà trường trong suốt 31 năm qua, sẽ cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để giữ vững Lá cờ đầu bậc THCS của Tỉnh, sẽ cố gắng đạt nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”, để đáp lại lòng tin tưởng của quý cấp lãnh đạo, nhân dân huyện Lệ Thủy và bạn bè gần xa!

HIỆU TRƯỞNG

Lê Quốc Lập

 

Lên đầu trang
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Dương Quyền_0988858299
Lê Dương Quyền_0988858299
Nguyễn Anh Minh_0912129122
Nguyễn Anh Minh_0912129122
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882916 - Email: thcs_kiengiang@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com