GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 50
Số lượt truy cập: 10960877
QUẢNG CÁO
NHỮNG BÔNG HOA THÁNG 10 TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG 18/10/2019 2:04:27 CH
Tháng 10 về, với hương hoa sữa nồng nàn, với những cơn gió lạ chập chờn như yêu thương dâng trào trong lòng mỗi người. Đất trời đang khoác lên mình một màu áo mới. Hòa chung cảnh sắc đất trời, trường THCS Kiến Giang chúng tôi cũng đang từng bước khẳng định thương hiệu của mình- trường chất lượng cao bậc THCS trong toàn tỉnh.
Anh 20-10-1.jpg
Nhắc đến THCS Kiến Giang là nhắc đến một địa chỉ đỏ đáng tin cậy về chất lượng dạy và học. Nếu ai đã từng một lần đặt chân đến nơi đây chắc hẳn sẽ rất ấn tượng về tập thể nữ công của trường. Họ được ví như những bông hoa đang vươn mình khoe sắc, như những con ong chăm chỉ hút mật tỏa hương thơm cho đời đang tích cực cho các hoạt động hướng tới ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.
Năm học 2018-2019 kết  thúc, trường đã gặt hái được mùa vàng bội thu trên tất cả các lĩnh vực, phải khẳng định rằng trong những thành quả đó có sự đóng góp to lớn của nữ công nhà trường. Một lực lượng có thể nói là hùng hậu và xung kích. Trước hết phải kể đến phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt” trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Chính vì thế trong năm học qua nhiều chị BDHSG Tỉnh, Huyện đạt thành tích cao tiêu biểu như chị Võ Thị Quý Lam, Lê Thị Thanh Nhàn, Lê Thị Vũ Nhàn, Lê Thị Thúy, Lê Thị Ý Nhi, Võ Thị Thanh Nhàn,  Nguyễn Thị Kim Liên, Lê Thị Hương, Phan Thị Thùy Dung, Lương Thị Thành, Phạm Thị Mai Hương, Nguyễn Thị Phương Hảo, Phan Thị Dụng, Phạm Thị Sâm, Nguyễn Thị Hà, Võ Thị Liễu, Hoàng Thị Hiền …và nhiều chị khác nữa.
     Bên cạnh  mũi nhọn học sinh giỏi, công tác chủ nhiệm lớp còn có nhiều chị năng động, nhiệt tình. Các chị đã dùng tình yêu thương của mình để cảm hóa các em học sinh, giúp các em có ý thức hơn,  thêm yêu trường yêu lớp hơn. Từ đó, các em hiểu  được ý nghĩa câu nói “mỗi ngày đến trường là một niềm vui”,  tiêu biểu trong lĩnh vực này phải kể đến  các chị Lê Thị Hồng Nhung,  Phạm Thị Hải, Đinh Thị Hải, Văn Thị Tùng, Nguyễn Thị Lĩnh, Phạm Thị Thủy….

      Một thành tích xuất sắc nữa phải kể đến là công tác ôn thi tuyển sinh lớp 10, trường được xếp vị trí thứ nhất toàn huyện, có được vị thứ đó phải ghi nhận thành tích của các chị Đoàn Thị Kim Lệ, Nguyễn Thị Ánh Tuyết....

      Bên cạnh những thành tích đã đạt được về lĩnh vực văn hóa thì công tác  bồi dưỡng học sinh năng khiếu cũng đạt nhiều thành tích đáng khích lệ - đoàn học sinh năng khiếu trường ta xếp thứ nhì trong toàn huyện. Với thành tích này phải kể đến chị Đinh Thị Hải.

   Đặc biệt, ngoài công việc chuyên môn, các chị em luôn phải thu xếp hài hòa việc gia đình, giữ tròn vai người vợ, người mẹ, người con dâu hiếu thảo... Không chỉ giỏi việc nước, chị em phụ nữ trường THCS Kiến Giang còn rất biết cách thu xếp thời gian cho gia đình, chăm sóc chồng con, làm ngọn lửa ấm áp trong cuộc sống gia đình. Sau mỗi ngày làm việc, trở về gia đình, các chị lại hóa thân thành người mẹ tần tảo, người vợ đảm đang, người con hiếu thảo, người giữ lửa trong tổ ấm gia đình. Các chị đã góp phần đáng kể vào sự phát triển của ngành giáo dục, xây dựng hình ảnh người phụ nữ ngành “Năng động, sáng tạo, tự tin, trách nhiệm”.

   Hướng tới kỉ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20 – 10, công đoàn THCS Kiến Giang tổ chức đợt thi đua cao điểm với các nội dung tiêu biểu thiết thực là:

       Tổ chức thao giảng, dự giờ với 2 chuyên đề “Đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học”; “Dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả học tập theo định hướng phát triển năng lực học sinh”. các tiết dạy đã thành công, các chị  đã rút ra được bài học bổ ích về chuyên môn cho bản thân.

Anh 20-10-2.jpg

       Cùng với các phong trào nói trên, tổ nữ công đã tổ chức  nhiều hình thức sinh hoạt hấp dẫn các chị em  tích cực tham gia như: Tổ chức thi đấu giải bóng bàn, giải cầu lông, bóng chuyền. Đó còn là môn thể thao được tổ chức giao lưu thường xuyên giữa các công đoàn bạn, tăng cường tinh thần đoàn kết. Có thể nói đây là sân chơi bổ ích, vừa tăng cường thể chất, vừa tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, đoàn kết gắn bó cho chị em nhằm giải trí sau thời gian làm việc căng thẳng.

Anh 20-10-3.jpg

    Thành tích các chị có được hôm nay không phải ngày một ngày hai mà cả một quá trình lâu dài miệt mài hăng say lao động mới có được. Đạt được những  thành quả trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của BGH nhà trường, BCHCĐ và sự đùm bọc đoàn kết của tổ nữ công.

Anh 20-10-4.jpg


Anh 20-10-5.jpg

    Trong những ngày này, trên khắp mọi miền đất nước đang hướng về ngày hội của chị em chúng ta, những đóa hoa tươi, những lời chúc tốt đẹp đang hướng về các chị. Còn các chị  giờ đây ngày đêm vẫn hăng say, cần mẫn ươm những hạt giống chuẩn bị cho mùa sau, hi vọng rằng những hạt giống sẽ nhanh chống nảy mầm, ra hoa kết trái để không phụ lòng các chị. Chúc các chị phát huy những thành quả đạt được, xứng danh với tên gọi “nữ công trường THCS Kiến Giang”.

                                                                          Kiến Giang, ngày 15/10/2019

                                                                             Phạm Thị Mai Hương

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Dương Quyền_0988858299
Lê Dương Quyền_0988858299
Nguyễn Anh Minh_0912129122
Nguyễn Anh Minh_0912129122
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882916 - Email: thcs_kiengiang@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com