KHÁNH THÀNH TƯỢNG ĐÀI CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI NHÂN DÂN QUẢNG BÌNH 6/15/2020 9:24:03 AM
Tối 13/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh ở thành phố Đồng Hới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16/6/1957) và khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân Quảng Bình.

1506at01.jpg

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu tại buổi lễ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lẵng hoa chúc mừng Lễ kỷ niệm.

Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Văn Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương cùng lãnh đạo các Bộ, ban ngành ở Trung ương; đại diện một số tỉnh, thành phố, cùng lãnh đạo và đông đảo người dân Quảng Bình.

Ông Hoàng Đăng Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình khẳng định tại lễ kỷ niệm: Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân Quảng Bình đặt tại khu vực Quảng trường trung tâm thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình thể hiện tấm lòng biết ơn sâu nặng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Bình đối với tình cảm lớn lao mà Bác Hồ đã dành cho cả nước nói chung, tỉnh Quảng Bình nói riêng. Công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa và xã hội vô cùng to lớn, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết dân tộc, truyền thống yêu nước của các thế hệ hôm nay và mai sau, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và quyết tâm mãi mãi đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… Công trình Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân Quảng Bình còn là địa chỉ đỏ về du lịch cho khách tham quan trong và ngoài nước đến chiêm ngưỡng, tưởng nhớ Bác Hồ vĩ đại khi đến Quảng Bình, góp phần làm thay đổi diện mạo thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh: Kỷ niệm 63 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình, khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân Quảng Bình, đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ tỉnh nhà, là dịp để mỗi chúng ta tưởng nhớ công lao to lớn của anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trọn đời cho Tổ quốc hôm nay; khắc sâu hơn nữa những lời dạy bảo, tình cảm sâu nặng của Bác dành cho Đảng bộ và nhân dân Quảng Bình; tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Quảng Bình, củng cố niềm tin, nhân lên sức mạnh, tích cực thi đua, đẩy mạnh phong trào hành động cách mạng, xây dựng Quảng Bình ngày thêm giàu đẹp, văn minh… Chúc Đảng bộ và nhân dân Quảng Bình tiếp tục thu được nhiều thành tích xuất sắc, hạnh phúc và thành công.

Trong Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình và khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân Quảng Bình, sau khi tổ chức nghi thức khánh thành công trình Tượng đài, tỉnh Quảng Bình cũng đã tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng với sự tham gia của Đoàn nghệ thuật Quảng Bình và các nghệ sỹ như NSND Quang Thọ, NSND Thu Hiền, NSƯT Bùi Lê Mận… các tiết mục nghệ thuật ca ngợi công lao to lớn và tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thiên Hương

1506at02.jpg