GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 30
Số lượt truy cập: 11550434
QUẢNG CÁO
THỊ TRẤN KIẾN GIANG PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP năm 2020 VỚI CHỦ ĐỀ: “CHUYỂN ĐỔI SỐ ĐỂ THÚC ĐẨY HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” 05/10/2020 2:31:47 CH
Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời là một hoạt động diễn ra hằng năm nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa, sự cần thiết của việc học tập suốt đời để xây dựng xã hội học tập. Trong những năm qua, trường THCS Kiến Giang dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng phối kết hợp với các trường trên địa bàn thị trấn đã tổ chức tuần lễ học tập suốt đời đạt hiệu quả tích cực, có tác dụng lan tỏa sâu rộng trong học sinh và trong toàn xã hội.

Từ tuần lễ, nhiều lớp học chuyên đề đã được mở ra; nhiều thư viện, tủ sách trong nhà trường và trong cộng đồng đã được xây dựng, góp phần phát triển văn hóa đọc trong toàn xã hội. Để tiếp tục cho phong trào đó, sáng ngày 05/10 tại trường THCS Kiến Giang, UBND thị trấn Kiến Giang tổ chức khai mạc hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề: “Chuyển đổi số để thúc đẩy học tập suốt đời”.

Đến dự với buổi lễ có sự tham gia của đại diện lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, các thiết chế văn hóa, các cơ quan thông tin đại chúng; đại diện của các tầng lớp nhân dân, học sinh trên địa bàn. 

Buổi lễ diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp nhưng không khí buổi lễ vẫn không kém phần trang nghiêm, đặc biệt là sự phấn khởi được thể hiện trên nét mặt của các em học sinh, các cán bộ, giáo viên và đại diện của các trường học trên địa bàn. Bởi lẽ mọi người đều nhận thấy được tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, đây cũng thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách. Mỗi một cuốn sách đều mang tới cho người đọc rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống, không chỉ với người lớn, với trẻ thơ, mỗi cuốn sách là một thế giới bí ẩn, khám phá nó, ta sẽ thấy vẻ đẹp muôn màu của cuộc sống.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Trần Công Thoán - Chủ tịch UBND - Trưởng ban hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời thị trấn Kiến Giang cho biết đây là hoạt động  diễn ra hàng năm, qua sự kiện này rất nhiều hoạt động về phong trào học tập, rèn luyện được đẩy mạnh, ý thức tự học, tự rèn luyện của người dân thị trấn ngày một nâng cao, những tấm gương điển hình ngày càng nhiều và được nhân rộng. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, đất nước không ngừng phát triển là nhờ có sự đóng góp của mỗi người dân bằng việc chủ động học tập, rèn luyện thường xuyên, học tập có hiệu quả. Sự ra đời và phát triển không ngừng của công nghệ thông tin tạo ra nhiều cơ hội thuận lợi cho mọi tầng lớp nhân dân tiếp cận phương pháp học tập mới, đó là phương thức học tập thông minh trong kỷ nguyên số.

            Nếu như trước đây, tri thức phụ thuộc vào sách vở trong thư viện hoặc trí nhớ của con người, qua sự truyền đạt của người thầy thì ngày nay kỷ nguyên số không những mang đến nhiều khái niệm mới trong cuộc sống như internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo, xử lý dữ liệu lớn… mà còn mang đến cho cộng đồng cơ hội chia sẻ, giao lưu, tiếp cận và đóng góp chung vào thành tựu văn minh nhân loại. Trong bối cảnh đó, việc truyền bá tri thức cần thay đổi theo bước chuyển mình của số hóa với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ. Người học cần biết tận dụng lợi thế mà kỷ nguyên số mang lại với nguồn không gian và dữ liệu mở để có thể tiếp cận tri thức từ nhiều nguồn, kết nối những cái chưa biết và đã biết, truyền thống với hiện đại, góp phần đẩy mạnh xã hội học tập, mở rộng quan điểm sống, không gian, thời gian và phương pháp học tập.

Cũng tại lễ khai mạc, Đ/c Nguyễn Đăng Truyền - Hội khuyến học thị trấn Kiến Giang trao quà (sách) cho thư viện trường THCS Kiến Giang và bày tỏ mong muốn mỗi thầy cô, cán bộ, học sinh trường THCS Kiến Giang hãy tích cực đóng góp cho phong trào học tập suốt đời, chung tay góp sức xây dựng xã hội học tập, xây dựng trường học trở thành một nơi giáo dục văn minh, hiện đại, đi đầu trong công tác kỉ nguyên số.

Tiếp theo chương trình buổi lễ là phát biểu của đại diện người học hưởng ứng việc suốt đời học tập là một việc làm thường xuyên và sẽ đem lại ý nghĩa hết sức quan trọng trong thời đại ngày nay. Năm học này có nhiều sự biến chuyển và tác động từ nhiều bối cảnh khác nhau của thế giới nên việc thay đổi cách tiếp cận và khai thác thông tin từ nhiều nguồn tư liệu sẽ là giải pháp tốt nhất giúp cho người học có khả năng phát huy tối đa năng lực của bản thân, góp phần cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Kết thúc lễ khai mạc, thầy giáo Lê Dương Quyền – Hiệu trưởng trường THCS Kiến Giang nhận định: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đến nay đã trở thành phong trào mang tính biểu tượng hướng đến mục tiêu xây dựng xã hội tri thức, nền kinh tế tri thức, qua đó phát triển cá nhân mỗi con người. Những thành quả mà trường THCS Kiến Giang nói riêng và nhân dân thị trấn nói chung đạt được trong nhiều năm qua đã đóng góp rất lớn trong phong trào hưởng ứng học tập suốt đời của cả nước là tích cực thực hiện chuyển đổi số, có những biện pháp phù hợp với điều kiện tổ chức dạy và học của địa phương. Với việc chuyển đổi số, thầy kỳ vọng mỗi người thầy giáo, mỗi học sinh sẽ chủ động hưởng ứng tuần lễ học tập dưới hình thức đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện. Khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng.

Buổi lễ khép lại với tinh thần hứng khởi của tất cả mọi người. Những thông điệp mà buổi lễ phát động là lấy việc tự học làm cốt, chuyển đổi số biến thách thức thành cơ hội, chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời sẽ mãi mãi là chìa khóa của mọi sự thành công.

                                                                      Lương Thị Thành – Tổ CM III

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ

051020_HT2.jpg


051020_HT1.jpg

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

 

051020_HT3.jpg

Quang cảnh buổi lễ

 

051020_HT4.jpg

Đ/c Trần Công Thoán-Chủ tịch UBND TT Kiến Giang phát biểu khai mạc

 

051020_HT5.jpg

Thầy Nguyễn Đăng Truyền Chủ tịch Hội khuyến học TT Kiến Giang tặng sách cho thư viện

 

051020_HT6.jpg

Đ/c Đỗ Thị Thùy- Bí thư Đoàn Thị trấn phát biểu hưởng ứng

 

051020_HT7.jpg

Em Võ Hồng Nhị đại diện ngươi học phát biểu hướng ừng


051020_HT8.jpg 

Thầy Lê Dương Quyền- HT trường THCS Kiến Giang đại diện Ban giám đốc TTHTCĐ phát động

 

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Dương Quyền_0988858299
Lê Dương Quyền_0988858299
Nguyễn Anh Minh_0912129122
Nguyễn Anh Minh_0912129122
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882916 - Email: thcs_kiengiang@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com