Số người đang online: 21
QUẢNG CÁO
LỄ RA TRƯỜNG CHO HỌC SINH KHỐI 9 NIÊN KHÓA 2000-2024 5/27/2024 9:04:48 AM
Khi sắc tím bằng lăng buông màu thương nhớ, tiếng ve râm ran trong những vòm lá, ấy cũng là lúc mùa hè đã về. Mùa hè với các em học sinh là những giờ phút nghỉ ngơi, thư giãn, vui chơi sau cả một năm học vất vả. Nhưng với học sinh lớp 9 thì thật khác, mùa hè năm nay không giống như các mùa hè trước, mà là mùa của chia ly, xa thầy cô, xa mái trường và xa bạn bè thân yêu đã gắn bó 4 năm. Là mùa để chuẩn bị vươn đến mái trường ước mơ sắp tới của mình.

Thực hiện Kế hoạch năm học 2023-2024 của nhà trường, chiều ngày 26 tháng 5 năm 2024, trường THCS Kiến Giang long trọng tổ chức Lễ tri ân và ra trường cho học sinh khối 9, niên khóa 2020 - 2024. Buổi lễ cũng là thông điệp về lòng biết ơn, ý thức rèn luyện đạo đức và trách nhiệm của bản thân các em học sinh với gia đình, nhà trường và xã hội.

Đến dự với buổi lễ có thầy  giáo Lê Dương Quyền - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Nguyễn Anh Minh - phó Hiệu trưởng nhà trường; quý PHHS là chi hội trưởng, chi hội phó các lớp 9; quý thầy cô giáo chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, cùng 161 em học sinh khối 9.

Mở đầu buổi lễ là những nhạc phẩm gợi nhắc về những năm tháng tuổi thơ tươi đẹp. Thông qua các ca khúc này, các em học sinh như được trao gửi một tấm vé lên chuyến tàu trở về tuổi thơ. Quay ngược đồng hồ, nhìn lại quãng thời gian 15 năm qua, các em sẽ thấy mình đã được sinh ra, lớn lên trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, sự dạy dỗ tận tình của thầy cô như thế nào. Từ đó, các em cảm thấy thêm hạnh phúc khi được yêu thương và ý thức sâu sắc mình phải làm gì để tỏ lòng  trân trọng, tri ân những người cha, người mẹ, người thầy, người cô đáng kính.

Tham dự buổi lễ, thầy giáo Lê Dương Quyền - Hiệu trưởng nhà trường đã bồi hồi xúc động chia sẻ gợi lại “niềm tự hào của 4 năm trước”, khi các em bước vào ngôi trường với bao bỡ ngỡ, khờ dại. Thầy cũng bày tỏ niềm hạnh phúc, chúc mừng tới những thành công ban đầu mà các em đã đạt được, đồng thời nhắc nhở các em hãy luôn khắc ghi sự tận tụy, hết lòng của cha mẹ cùng với các thầy cô giáo đã luôn làm tròn trách nhiệm để các em có một môi trường học tập hoàn hảo nhất, trưởng thành theo cách mà bản thân muốn. Thầy căn dặn các em cần chuẩn bị cho bản thân “những điều quan trọng nhất” từ sức khỏe đến những gì mà các thầy giáo, cô giáo đã dạy ở trên lớp để có thể vững vàng, tự tin hơn. Thầy thể hiện niềm tin, niềm hy vọng vào toàn thể các em học sinh sẽ đạt được nguyện vọng về kì thi tuyển sinh đang đến gần.

Sau lời phát biểu của thầy hiệu trưởng, là lời tâm sự của cô giáo Hoàng Thị Quỳnh Như. Như đại điện cho các thầy cô giáo trong trường mong muốn và tin các em sẽ cố gắng hết mình để tỏa sáng, vì tình yêu và lòng biết ơn những người đã sinh thành, dưỡng dục, vì danh dự và tương lai của chính các em.

Để đáp lời Ban giám hiệu và thầy cô giáo là bài phát biểu cảm ơn của đại diện phụ huynh học sinh, cảm ơn thầy cô và nhà trường đã không quản khó khăn, vất vả chăm lo, dạy dỗ cho các em và chúc các em học sinh bình tĩnh, tự tin, hoàn thành tốt kì thi tuyển sinh vào lớp 10 đang đến gần.

Trước giờ phút chia tay, đại diện cho 161 bạn học sinh khối 9, em Hoàng Phan Khánh Chi lớp 9.1 đã gửi đến cha mẹ, thầy cô lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất cùng lời hứa: “Tu dưỡng đạo đức, rèn luyện không ngừng để đạt được thành tích tốt nhất trong kì thi vào lớp10 sắp tới, xứng đáng với công lao của cha mẹ, thầy cô giáo.

Buổi lễ khép lại với bao cung bậc cảm xúc, bao nụ cười và cả những giọt nước mắt, …“ ve kêu gọi hè sang, phượng về mang niềm nhớ”. Nhớ! Xin nhớ mãi nơi này! Mái trường THCS Kiến Giang thân yêu!

GV- Nguyễn Thị Hương

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ