GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 37
Số lượt truy cập: 10948261
QUẢNG CÁO
TÌNH “THẦY” TRONG TÔI 12/11/2019 10:47:11 SA
Tuổi học trò, cái tuổi hồn nhiên, trong sáng với biết bao những kỉ niệm vui buồn, những sự ngỗ nghịch đáng yêu và cả những niềm hạnh phúc. Mỗi con người khi đã lớn lên có lẽ đều để lại những dấu ấn riêng cho mình về khoảng thời gian đẹp nhất trong đời ấy. Tuổi học trò với những mộng mơ, những lo âu bất chợt, những ý tưởng chợt đến rồi chợt đi. Tất cả đều được vun đắp và lớn lên dưới mái trường, nơi ta luôn có bạn bè và thầy cô bên cạnh sẻ chia những vui buồn cùng ta.

121119_TT.jpg 

Thầy cô, chỉ với hai tiếng thôi mà sao cảm thấy cao quý và thiêng liêng đến vậy. Có lẽ rằng, tình yêu nghề, yêu trẻ thơ đã ngấm sâu vào trong mỗi con người. Để đến khi trở thành những thầy giáo, cô giáo sự nhiệt huyết, tận tình trong mỗi con người lại dâng trào lên. Thầy cô chính là những người dẫn đường chỉ lối cho chúng ta trên con đường đời của riêng mình, người vun đắp những ước mơ của các em vào một tương lai tươi sáng hơn.

Tình yêu thương mà mỗi thầy cô dành cho những đứa học trò yêu quý của mình cũng giống như tình cảm cha mẹ dành cho những đứa con của mình. Chẳng vậy mà người ta vẫn thường hay nói thầy cô là những người cha, người mẹ thứ hai. Thầy cô an ủi và là nguồn động viên vô cùng to lớn đối với chúng em mỗi lần chúng em thất bại, vấp ngã và là niềm hạnh phúc được nhân đôi những khi thành công. Nhìn những giọt nước mắt lăn dài trên gò má của chúng em mỗi lần vấp ngã, thầy cô cũng chẳng dấu nổi  nước mắt.

Chúng em đang dần lớn lên và cũng đã được học rất nhiều thầy giáo, cô giáo. Mỗi người thầy, người cô là một người chăm sóc vườn hoa để mỗi bông hoa sẽ tươi tốt và trở thành một con người có ích cho xã hội. Mỗi thầy cô dạy dỗ chúng em dù tính cách khác nhau nhưng tất cả đều có chung một tình yêu nghề, yêu học trò và cả sự nhiệt huyết trong mỗi con người.

Với tình cảm thiêng liêng và cao cả mà mỗi thầy cô giáo giành cho chúng tôi từ thuở còn thơ nên lớn lên tôi chọn cho mình một sự nghiệp “trồng người” đầy cao cả. Khi được tiếp xúc trực tiếp với các em, nhìn thấy sự thơ ngây, hồn nhiên, ham học hỏi của các em, tôi nghĩ rằng mình phải làm việc gì đó để đáp lại sự kì vọng lớn lao từ phía các em. Trước cuộc sống, trước kho tri thức kì bí và vĩ đại của nhân loại tôi mãi là người học trò nhỏ bé. Vì thế tôi luôn phấn đấu, không ngừng học hỏi, nghiên cứu phương pháp giảng dạy, rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp, trau dồi trình độ chuyên môn, nghiệp vụ,…Bên cạnh đó, tôi còn nhận được sự quan tâm dìu dắt của các thầy cô đi trước. Các thầy cô không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, cần cù, sáng tạo trong dạy học mà còn giàu lòng nhân ái, tận tụy với sự nghiệp “trồng người”. Lòng nhiệt tình, tâm huyết với nghề, thầy cô đã truyền cho tôi niềm tin, cho tôi thêm sức mạnh giúp tôi thêm yêu nghề hơn.

Cũng như bao bạn bè đồng nghiệp, tôi tự hào vì chúng tôi chính là ngọn đuốc soi đường đưa các thế hệ học sinh đi đến những chân trời mới lạ của tri thức. Để rồi biết bao thế hệ học sinh đã trưởng thành và có mặt trên mọi miền của Tổ quốc đóng góp biết bao sức người, sức của, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng Đất nước.

Ngày nay, chúng ta đang sống, làm việc trong những điều kiện thuận lợi hơn trước, song cũng rất nhiều thách thức đang đặt ra cho các nhà giáo. Hơn ai hết, với vai trò là người thầy “Thay Đảng rèn người”, chúng tôi ý thức được trách nhiệm của mình phải bồi dưỡng tri thức, khắc phục những khó khăn bằng sức lực, trí tuệ và lòng yêu nghề. Để làm được điều đó đòi hỏi mỗi nhà giáo phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn giữ vững phẩm chất tốt đẹp của mình, luôn trau dồi tri thức để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Mỗi ngày đi qua, trên gương mặt của mỗi thầy cô, hằn sâu bao nhọc nhằn, bao vất vả của đời thường, nhưng chỉ có ánh mắt vẫn sáng lên một niềm tin, một tình yêu đối với nghề vô bờ bến. Là một giáo viên bản thân tôi xin hứa sẽ tiếp tục thắp sáng niềm tin ấy, thắp sáng lý tưởng cao quý mà các thế hệ thầy cô đã giữ gìn; sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được, nỗ lực vượt khó, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, góp sức đào tạo thế hệ trẻ có phẩm chất, có năng lực, có khát vọng để tiếp bước cha anh dựng xây đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh hơn.

Nhân ngày 20/11, xin gửi tới các thầy, cô giáo, những bó hoa tươi thắm nhất, những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các anh chị đồng nghiệp luôn vui vẽ, sức khỏe và hạnh phúc.

Phạm Thị Thủy-Tổ CM II

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Dương Quyền_0988858299
Lê Dương Quyền_0988858299
Nguyễn Anh Minh_0912129122
Nguyễn Anh Minh_0912129122
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882916 - Email: thcs_kiengiang@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com