GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 70
Số lượt truy cập: 10796734
QUẢNG CÁO
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11/2019: BỘ SÁCH “ CHÂN DUNG NHÀ GIÁO ƯU TÚ VIỆT NAM ” 23/11/2019 9:32:02 SA
Bạn đọc thân mến ! Truyền thống “ Tôn sư trọng đạo” của cha ông từ ngàn xưa, của đất Việt ngàn năm văn hiến là truyền thống tốt đẹp của một xã hội văn minh, hiếu học, trọng đạo làm người.

 GTS 11.2019.jpg

Trang bìa cuốn sách

Trong lịch sử dân tộc, đã có biết bao tấm gương nhà giáo đức độ, khí tiết, tài năng sẵn sàng gắn bó cuộc đời mình với sự nghiệp trồng người của đất nước. Thầy Chu Văn An, một người thầy thanh cao, cương trực đã đóng góp bao công sức cho nền giáo dục thời Trần, Thầy giáo mù Nguyễn Đình Chiểu “ thà đui mà giữ đạo nhà”, lấy ngòi bút làm vũ khí đấu tranh, thầy giáo Lê Quý Đôn – người thầy thông tuệ, chí khí đã có biết bao thế hệ học trò thành tài, đóng góp sức mình cho đất nước; người Thầy đã cứu dân tộc ta khỏi cảnh lầm than, đã đem lại cơm áo, hòa bình và hạnh phúc cho đất nước, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc – Thầy giáo Nguyễn Tất Thành … và biết bao nhiêu những người thầy cao quý khác.


            Nhân dịp kỷ niệm 3
7 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, thư viện trường THCS Kiến Giang xin trân trọng giới thiệu với quý thầy cô và các em bộ sách “ Chân dung các nhà giáo ưu tú Việt Nam” của Nhà xuất bản Hội nhà văn, nhằm suy tôn, cổ vũ, động viên các nhà giáo và nhằm giúp thế hệ trẻ có cách nhìn thấu đáo công lao, cũng như có ý thức học tập đạo đức, nhân cách, tài năng của các nhà sư phạm.


            Bộ sách được các cơ quan bảo trợ tinh thần và hội đồng tư vấn đề tài tham gia viết thẩm định. Những người tổ chức bản thảo và thực hiện là Đoàn Thị Lam Luyến, Hằng Thanh và Y Ban... Bộ sách với 1226 trang, kích thước 14,5 x 20,5 cm, với gam bìa màu tím và xanh  dịu mát  giới thiệu tới độc giả 200 gương mặt nhà giáo có nhiều đóng góp trong các lĩnh vực của nền giáo dục Việt Nam qua các thời kỳ. Gam bìa sách xanh và tím ấm áp làm nền cho những con chữ giản dị mà cứng cỏi, gian nan , vất vả làm sao. Cuốn sách như ôm trọn cuộc đời của những người vì sự nghiệp cao cả đó. Bức chân dung cuộc đời mỗi người nhà giáo tuy gain nan nhưng nó vẫn bừng sáng, với khát vọng luôn hết lòng vì sự nghiệp cao quý này. Cho dù có đến những nơi xa xôi, nhưng nó mang nặng tình yêu quê hương, đất nước, yêu cái nghiệp của mình còn hơn chính bản thân mình.

Đó là những người hy sinh thầm lặng để thực hiện đúng lời dặn dò của Bác Hồ :

 “ Vì lợi ích mười năm trồng cây

   Vì lợi ích trăm năm trồng người”

( Hồ Chí Minh )

Đảng và nhân dân ta đánh giá cao vai trò của đội ngũ giáo viên trong sự nghiệp “trồng người ”. Bởi vậy, từ năm 1988 đến nay, cứ 2 năm 1 lần, nhà nước phong tặng danh hiệu “Nhà giáo nhân dân” và “Nhà giáo ưu tú” cho những nhà giáo có thành tích trong dạy học và có đóng góp cho việc xây dựng nền giáo dục. Bộ sách “chân dung nhà giáo ưu tú  Việt Nam” vinh danh những giáo viên gieo mầm cho tài năng trẻ, là những giáo viên có tấm lòng say mê nghề nghiệp, những cánh chim không mỏi đã mang đến cho đời những bông hoa tỏa sáng. Đây là tập sách có giá trị lớn trong ngành giáo dục giúp bạn đọc tìm hiểu sâu hơn sự đóng góp của các nhà giáo trong thời kì phát triển nền giáo dục nước nhà.

Bạn đọc thân mến !

Với cuốn sách này trong tay, chúng ta sẽ thấy rõ hơn sự hy sinh thầm lặng trãi theo năm tháng và dài theo sông núi Việt Nam của hàng chục vạn thầy cô giáo, sẽ thấy được bức tranh trí tuệ sáng tạo vô cùng phong phú và độc đáo của dân tộc Việt Nam kết tinh nơi các thầy cô; nhìn thấy được chân dung những con người anh hùng trên mặt trận giáo dục, thấy được nước mắt hạnh phúc của các bậc cha mẹ khi những đứa con thành đạt với sự dìu dắt tận tình của thầy, cô giáo.


            Hai trăm gương mặt nhà giáo được tác giả giới thiệu trong cuốn sách này cũng có người còn đứng trên bục giảng, cũng có người đã lui về dành thời gian nghiên cứu, cũng có những người đã đi xa mãi mãi nhưng tất cả những công sức và trí tuệ lớn lao của họ cho sự nghiệp giáo dục sẽ còn mãi với thời gian. Đây là bộ sách rất hữu ích cho những ai quan tâm đến sự nghiệp trồng người, quan tâm đến công cuộc đào tạo nhân lực, nhân tài cho đất nước đồng thời cũng là cuốn sách tri ân đối với những nhà giáo Việt Nam nhân dịp 20 – 11. Để hiểu rõ hơn, chi tiết hơn, mời bạn đến Thư viện sách Trường THCS Kiến Giang tìm và đọc bộ sách “Chân dung các nhà giáo Ưu tú Việt Nam”. Số ĐKCB của sách là 2836-2837.         

 

            Bạn đọc thân mến !

Sự trưởng thành của nền giáo dục có vai trò rất lớn của đội ngũ các nhà giáo. Đó là những người đã mang hết tâm huyết, tài trí, nhiệt tình đào tạo nhân tài cho đất nước. Nhiều nhà giáo tận tụy, say sưa với nghề, dồn hết tâm sức cho nghề không chỉ coi dạy học, đào tạo thế hệ trẻ là nghề mà còn là định hướng, lý tưởng của cả đời người.


            Khép lại buổi giới thiệu sách hôm nay, tôi xin được gửi  tới các thầy giáo, cô giáo – người ươm mầm và chăm sóc cho những chồi non của đất nước lời chúc dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, mãi yêu thương và dìu dắt các em từng bước trưởng thành!  

 

Kiến Giang, ngày 18 tháng 11 năm 2019

 Thư viện trường THCS Kiến Giang    

 

 

 

 

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Dương Quyền_0988858299
Lê Dương Quyền_0988858299
Nguyễn Anh Minh_0912129122
Nguyễn Anh Minh_0912129122
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882916 - Email: thcs_kiengiang@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com