PHỎNG VẤN MỘT MÁY TÍNH 11/20/2012 9:23:33 AM
Khi mở goole tìm kiếm tôi vô tình bắt gặp bài phỏngvấn máy tính của một nhà giáo xin chép lại để bạn đọc tham khảo.

Nhà giáo- chào máy tính, sao độ này thấy anh mệt nhọc đến vậy?

Máy tính- Cảm ơn nhà giáo đã quan tâm đến sức khỏe của tôi, nói thật với nhà giáo đến giờ tôi chưa chết đã là may.

Nhá giáo-Nói gì mà bi quan vậy anh?

Máy tính-tôi nói thật đấy chẵng hề đùa một chút nào

Nhà giáo- nghĩa là thế nào anh?

Máy tính-anh cứ tính xem, mỗi ngày 24/24 giờ có hơn nửa dân số của loài người nghĩa là gần bốn tỷ người họ cứ xoi xoi chọt chọt lên trên cơ thể của tôi bất cứ chỗ nào họ thích bất cứ chỗ nào họ muốn.

Nhà giáo- thật là khủng khiếp,

Máy tính- còn hơn cả khủng khiếp nữa,họ dày vò tôi từ thằng bé mới lên ba đến cụ già râu tóc bạc phơ ,bất cứ ai họ bấm được, nháy được lá họ có thể biến tôi thành đồ chơi

Nhà giáo-thật là tội nghiệp, nhưng anh cũng đành chấp nhận vậy, nói cho cùng thì anh chính là sản phẩm thực dụng của loài người.

Máy tính-tôi củng biết thân phận của mình.

Nhà giáo-trong muôn vàn sự ấm ức nhưng anh củng phải thừa nhận một bộ phận rất lớn các nhà giáo đang xem anh như là một người bạn thân thiết và anh đang trở thành cẩm nang của họ.

Máy tính-trước hết tôi xinh cảm ơn các nhà giáo những người vì sự nghiệp trồng người đang làm cho bản thân tôi ngày càng được quan trọng thêm và tôi cũng cảm thấy tự hào mình được đóng góp môt vai trò không nhỏ trong việc nâng cao chất lưong day và học ở nhà trường  cũng như bất cư nơi đâu khi người ta có nhu cầu.

Nhà giáo-Nói cho thật khách quan thì quan hệ giữa chúng ta thật là đặc biệt khi anh biết đến một câu khẩu hiệu đáng tự hào và cũng đầy trân trọng của nghành giáo dục như là một mệnh lệnh:mỗi giáo viên - một máy tính.

Máy tính-ôi trời ơi lại có những tình cảm thắm thiết đến như vậy cơ à, tôi thật là vô tâm.

Nhà giáo-mọi sự đều bắt nguồn từ sự chân tình, tôi hỏi thật nhé mong anh cũng vì tình thâm của chúng ta mà nhận xét thật khách quan.

Máy tính- Có gì anh cứ nói thẳng không cần khách sáo.

Nhà giáo- anh thích nhất ở đội ngủ nhà giáo vấn đề gì?

Máy tính- đó là sự khai thác đúng mức đúng trọng tâm làm cho bài giảng sinh động thêm học sinh hiểu bài thêm, cứ sau mỗi tiết dạy như vậy tôi có cảm giác như mình mới uống một cốc rượu ngon- Khi các nhà giáo biết kết hợp khai thác tôi và các phương pháp dạy học cổ truyền trên cơ sở tích cực hóa hoạt động của học sinh thì lúc đó tiết dạy đã được nâng lên một bước đó là nghệ thuật dạy học.

Nhà giáo- còn nhược điểm thì sao?

Máy tính- Đó là khi họ sử dùng tôi một cách ngẩu hứng

Nhà giáo- nghỉa là sao?

Máy tính- nghĩa là họ biến tôi thành một sự trang trí ,biến tôi thành một thứ xa xỉ không giúp gì cho học sinh trong tiết học. Đã có nhiều trường hợp hỏi học sinh có hay không các em bảo rất hay, hỏi các em có hiểu không thì các em thật thà rằng: em không hiểu!

Nhà giáo- thật buồn và củng thật đáng tiếc.

Máy tính-Lúc đó nhà giáo biết sao tôi có cảm giác như mình là một cái máy chiếu vô hồn.

Nhà giáo-Người ta nói 80% của thiên tài cũng do học tập mà nên tôi mong anh cứ yên tâm tin tưởng vào đội ngủ nhà giáo chúng tôi .

Máy tính- Cảm ơn nhà giáo, nhân ngày 20-11 ngày nhà giáo Việt nam thay mặt cho các thế hệ máy tính đã và đang hiện hữu chúc các nhà giáo luôn luôn hạnh phúc yêu nghề.

Nhà giáo- xinh cảm ơn.

ĐINH HUYỀN