GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 24
Số lượt truy cập: 12123670
QUẢNG CÁO
NGÀY SÁCH VIỆT NAM NĂM 2021 TẠI TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG 12/04/2021 4:33:58 CH
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người.

Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam 21/4”, theo định hướng, chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, trường THCS Kiến Giang đã tổ chức long trọng NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 8.  

Sau nghi thức khai mạc, cô Nguyễn Thị Thu - thủ thư của  nhà trường đã nêu lên tầm quan trọng của văn hóa đọc, đánh giá những đóng góp củng cố và phát triển văn hóa đọc đến toàn thể cán bộ nhà giáo, học sinh, phụ huynh và cộng đồng dân cư. Phát động phong trào đọc sách tại trường, tại gia đình và những không gian thích hợp; tổ chức các câu lạc bộ đọc sách với các hoạt động đa dạng, thiết thực. Tổ chức quyên góp sách nhằm xây dựng tủ sách nhiều về số lượng, đa dạng về đầu sách đáp ứng nhu cầu đọc của học sinh trong trường học với phương châm “Góp một quyển sách nhỏ đọc nhiều quyển sách hay”.

Hoạt động nổi bật, thu hút độc giả là Hội thi  xếp sách nghệ thuật và thuyết trình theo mô hình sách. Đây là một hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4.

Bốn đội thi tham gia gồm: Khối lớp 6, Khối lớp 7, Khối lớp 8, Khối lớp 9.  Phần thi xếp sách nghệ thuật được các khối lớp thực hiện trong thời gian 10 phút. Với trí tưởng tượng phong phú, sáng tạo sử dụng  sách và báo, các đội đã khéo léo sắp xếp thành các mô hình tuyệt tác.

Khối lớp 6 với mô hình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh – nơi hội tụ tinh hoa văn hóa nhân loại.

120421_TV1.PNG


Khối lớp 7 với mô hình nhà lưu niện Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Vị tướng huyền thoại.

120421_TV2.PNG


Khối lớp 8 với mô hình ngọn hải đăng cùng con thuyền lênh đênh trên biển cùng hình ảnh chú hải quân ngày đêm canh giữ, khẳng định chủ quyền “ Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”.

120421_TV3.PNG


Khối lớp 9 với mô hình xe tăng, chiến thắng 30/4 – mốc son sáng chói của lịch sử nước nhà.

120421_TV4.PNG

Phần thuyết trình theo mô hình sách được thực hiện trong thời gian 3 phút/ khối lớp. Với các thông điệp: “Hãy yêu sách để trở nên hiểu biết hơn”; “Mỗi cuốn sách là một bức tranh kỳ diệu về cuộc sống”. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về ý nghĩa to lớn, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục, rèn luyện nhân cách con người; Khuyến khích phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; Đồng thời, rèn kỹ năng nói, kỹ năng thuyết trình và khả năng tự tin giao tiếp trước đám đông, giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh. Phát huy tính  chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh trong học tập và tham gia các hoạt động trang trí lớp, trưng bày sản phẩm nhằm tạo môi trường thân thiện để các em thêm gắn bó, yêu thương trường lớp và có ý thức học tập tốt hơn. 

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội Khối lớp 8, giải nhì được trao cho đội Khối lớp 6, đội Khối lớp 7 và đội Khối lớp 9 đồng giải ba.

120421_TV5.PNG

Có thể nói, thông qua những cuốn sách chúng ta như thấy được quá khứ, hiện tại và tương lai, mở ra con đường tươi sáng nhưng cũng vô cùng chông gai. Bởi chinh phục tri thức là chinh phục đỉnh núi trí tuê. Đó là cả một quá trình gian khổ nhưng nó sẽ cho ta trái ngọt, hoa thơm. Kiên trì đọc hết một cuốn sách thì thứ chúng ta thu được là thứ vô cùng quý giá. Sau hội thi này, tôi mong sẽ có nhiều bạn đọc sách và giữ gìn sách cẩn thận hơn nữa. Đặc biệt là trong bối cảnh bùng nổ thông tin hiện nay thì việc tổ chức các Ngày sách và Văn hóa đọc càng góp phần khẳng định: Sách và văn hóa đọc mãi mãi trường tồn. Đây là thông điệp mà thư viện trường THCS Kiến Giang muốn gửi đến tất cả các bạn đọc. Từ những ý nghĩa sâu sắc và bổ ích của “Ngày hội sách” mang lại cho các thầy cô giáo và các em học sinh cho thấy việc tổ chức các hoạt động tập thể đặc biệt là tổ chức Ngày Hội đọc cho các em học sinh thật sự cần thiết bởi cũng từ những hoạt động như thế sẽ góp phần giáo dục các em phát triển toàn diện và nhà trường thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai của các em.

Cuối cùng,hy vọng rằng phong trào văn hóa đọc ở trường THCS Kiến Giang ngày một phát triển góp phần vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập.

Kiến Giang, ngày 12 tháng 4 năm 2021

        THƯ VIỆN NHÀ TRƯỜNG

 

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Dương Quyền_0988858299
Lê Dương Quyền_0988858299
Nguyễn Anh Minh_0912129122
Nguyễn Anh Minh_0912129122
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882916 - Email: thcs_kiengiang@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com