GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 126
Số lượt truy cập: 11550434
QUẢNG CÁO
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11/2020: “ NỬA THẾ KỶ NHỮNG GƯƠNG MẶT NHÀ GIÁO ” 19/11/2020 4:18:35 CH
Nước Việt Nam ta có nền văn hiến lâu đời, gây dựng nên và bồi đắp cho nền văn hiến của đất nước mỗi ngày thêm phong phú và rực rỡ có công lao không nhỏ của lớp các nhà giáo Việt Nam. Chính trong quá trình bồi đắp cho nền văn hiến chung của dân tộc, lớp lớp các nhà giáo đã làm vẻ vang truyền thống của giới mình.

191120_GTS.jpg

Một dân tộc thông minh và hiếu học như dân tộc Việt Nam ta thì người thầy dù ở thời đại nào, chế độ nào cũng được tôn vinh. Nhân dân ta quan niệm: “ Người thầy trước hết là người tiếp thu đạo lí làm người của thế hệ trước truyền lại cho thế hệ sau. Dạy học không chỉ là dạy chữ, mà còn phải dạy đạo lí làm người. Cho nên dân tộc ta mới giữ lễ nghĩa “ Tôn sư trọng đạo” là vậy.

 Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng có nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý  bậc nhất  trong các nghề cao quý. Nghề dạy học là một nghề sáng tạo vào bậc nhất trong các nghề sáng tạo. Vì nó sáng tạo ra những người sáng tạo”.

Nhân kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11,Thư viện nhà trường xin gửi lời chúc tới toàn thể các thầy, cô giáo trong trường nói riêng và trên mọi  miền Tổ quốc nói chung lời chúc mừng nồng nhiệt nhất. Và để kỉ niệm ngày trọng đại này, thư viện kết hợp với đội tuyên truyền măng non xin gửi tặng tới bạn đọc cuốn sách “Nửa thế kỉ những gương mặt nhà giáo ” của tác giả Cẩm Bình, Hàm Châu, Kim Dung,...,  sách của nhà xuất bản Giáo dục in năm 1995.

Bạn đọc thân mến! 

Sinh thời, Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta trước lúc bắt đầu cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, trước lúc đi bôn ba hải ngoại tìm đường cứu nước, cứu dân đã có thời kỳ làm thầy giáo. Đó là thầy giáo Nguyễn Tất Thành. Sự kiện lịch sử này là một vinh dự lớn cho giáo giới Việt Nam.

Cuốn sách “Nửa thế kỉ những gương mặt nhà giáo” nêu được nhiều gương sáng với những câu chuyện sống động của:

 Người thầy công tâm và thông thái ( Viết về GS, Bộ trưởng Tạ Quang Bửu)

Người thầy mẫu mực của nhiều thế hệ (Viết về GS, NGND Nguyễn Lân)

Thầy giáo một vùng quê ( Viết về NGND Phùng Huy Triện )

Người gieo hạt chuyên cần trên cánh đồng Đại học ( Viết về GS, NGND Nguyễn Thúc Hào) ...

Các em ạ, các nhà giáo ưu tú trong cuốn sách này không phải xuất thân từ gia đình giàu có đâu mà hầu hết họ đều phải vượt quan hoàn cảnh, vượt qua số phận để khẳng định mình trước thử thách khắc nghiệt của thiên nhiên, của bom đạn, của số phận, của cuộc đời. Với cuốn sách này trong tay, các em sẽ thấy rõ hơn sự hy sinh thầm lặng trải theo năm tháng và dài theo sông núi Việt Nam của hàng chục vạn thầy cô giáo, sẽ thấy được bức tranh trí tuệ sáng tạo vô cùng phong phú và độc đáo của dân tộc Việt Nam kết tinh nơi các thầy cô, nhìn thấy được chân dung những con người anh hùng trên mặt trận giáo dục, thấy được nước mắt hạnh phúc của các bậc cha mẹ khi những đứa con thành đạt với sự dìu dắt của thầy, cô giáo.

Sự trưởng thành của nền giáo dục có vai trò rất lớn của đội ngũ các nhà giáo. Đó là những người đã mang hết tâm huyết, tài trí, nhiệt tình đào tạo nhân tài cho đất nước. Nhiều nhà giáo tận tụy, say sưa với nghề, dồn hết tâm lực cho nghề không chỉ coi dạy học, đào tạo thế hệ trẻ là nghề mà còn là định hướng, là lý tưởng của cả đời người.

Đến với cuốn sách này, các em sẽ còn bắt gặp nhiều tấm gương của nhiều nhà giáo “Giỏi việc trường - đảm việc nhà”. Những tấm gương cống hiến không biết mệt mỏi cho sự lớn mạnh của trường, của ngành, những con người tận tụy chăm lo cho thế hệ tương lai, những con người khiêm nhường và nghị lực. Cuốn sách có thể  xem như là bó hoa thơm được đưa tới nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, nhằm góp thêm vào việc tôn vinh nhà giáo, tôn vinh sự nghiệp trồng người và cũng góp phần vào việc giáo dưỡng truyền thống: “ Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp của một dân tộc , một đất nước mấy nghìn năm văn hiến.

Qua cuốn sách này, cô mong các em đừng nằm mơ tới sự thành công mà hãy thức dậy và làm việc chăm chỉ vì nó. Các em sẽ là người con ngoan trò giỏi để không phụ lòng mong mõi của cha mẹ, thầy cô.

             

 Kiến Giang, ngày  16  tháng 11 năm 2020

    THƯ VIỆN THCS KIẾN GIANG

 

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Dương Quyền_0988858299
Lê Dương Quyền_0988858299
Nguyễn Anh Minh_0912129122
Nguyễn Anh Minh_0912129122
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882916 - Email: thcs_kiengiang@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com