GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 15
Số lượt truy cập: 12123670
QUẢNG CÁO
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3/2021: “HẠT GIỐNG TÂM HỒN - XIN ĐỪNG LÀM MẸ KHÓC” 04/03/2021 8:23:23 SA
Bạn đọc thân mến ! Tình cảm thiêng liêng nhất và sâu sắc nhất trên đời là tình thương yêu của người Mẹ. Khi chúng ta còn nhỏ, Mẹ luôn là người gần gũi, thân thiết nhất với chúng ta, chăm lo cho chúng ta khôn lớn từng ngày. Có những món ăn, không ai nấu ngon bằng mẹ, có những sở thích của ta, chỉ mẹ là người hiểu rõ nhất.

040321_T3.PNG 

Số ĐKCB: 5743

Ấy mà, cũng có khi, ta làm mẹ buồn, cũng có khi ta mãi vui chơi bên ngoài mà quên mất mẹ đang chờ ta ở nhà, có đôi khi ta làm mẹ khóc chỉ vì những hành động quá vô tâm của ta. Chúng ta dần trưởng thành, bước vào cuộc sống với những ước mơ, bộn bề lo toan. Có những lúc dường như chúng ta đã quên đi Mẹ – rồi đến một lúc nào đó, chúng ta chợt giật mình nhận ra, mình đã có lỗi với mẹ. Còn Mẹ – dù bất cứ ở đâu – vẫn mãi dõi theo từng bước và luôn yêu thương đứa con của mình! Có những lúc chúng ta sẽ thèm được ở bên Mẹ, được Mẹ quan tâm, dặn dò và được chăm lo cho mẹ. Có những lúc chúng ta có thể làm được điều đó – nhưng có những lúc thì không, và đôi khi không còn kịp… Và sẽ có lúc, chúng ta khát khao được tạ lỗi cùng Mẹ… Và có lúc chúng ta chợt nhận ra một điều dù bạn dâng tặng mẹ tất cả quà tặng trên đời hay nghìn đóa hoa hồng đỏ thắm thì cũng không bằng được một cái ôm hôn mẹ cùng tình cảm đặc biệt thật sự từ trái tim!

“Mẹ! Có nghĩa là mãi mãi

Là - cho - đi - không - đòi - lại - bao - giờ”

(Thanh Nguyên)

Xin đừng làm mẹ khóc là những câu chuyện giản dị mà đầy ý nghĩa, sâu sắc về người mẹ, về tình mẹ con - một tình yêu thương vô điều kiện và không gì có thể sánh bằng. Trong những trang sách này, bạn sẽ tìm lại được và nhận ra những phút giây đồng cảm trong tình yêu thương, cảm xúc về mẹ, tìm về ký ức tuổi thơ thân thương gắn bó bên mẹ, và cả những suy tư trăn trở về mẹ, về lỗi lầm, về tất cả những gì mẹ đã hy sinh cho chúng ta...Như trong câu chuyện Mẹ và Con - một người mẹ luôn than phiền vì con của cô luôn muốn được ở bên cạnh cô, nhưng cô vì công việc, luôn cảm thấy phiền khi đi cùng con. Rồi đến một ngày, cô cũng hiểu vì sao các con cần cô, nhưng thật buồn, vì khi ấy, con cô đã không còn muốn ở cạnh mẹ nữa.Trong câu chuyện Phép màu của Mẹ cho thấy, làm điều tốt cho con, không có nghĩa là nuông chiều con, như người mẹ trong câu chuyện, đã đối với Ken, một đứa trẻ lên 9, bị chứng bại não, khiếm thính và thiểu năng trí tuệ bẩm sinh. Ken thích tấm ván trượt tuyết nhưng không thể trượt với đôi nạng gỗ. Tuy vậy, với tấm lòng người Mẹ, cô đã giúp Ken trượt được với đôi ván trượt dù phải mất vài ngày Ken mới có thể leo lên trèo xuống tấm ván và hai ống quần rách bươm, lộ ra những vết trầy xước rướm máu. Nhờ sự kiên định và tấm lòng của người mẹ mà cậu bé bại não 9 tuổi ngày nào đã trở thành một người đàn ông có một cuộc sống độc lập và có công việc ổn định.

Làm mẹ có nghĩa là phải cố gắng từng chút một. Dù có thể bạn đang rất bận rộn, hay rất mệt. Có thể bạn đang muốn rửa chén, thì con bạn muốn xem tivi cùng bạn, có thể bạn đã mệt và muốn nghỉ ngơi, nhưng con bạn muốn cùng bạn làm bánh. Có thể bạn đã mệt mỏi, bạn chỉ muốn ngủ, thì con bạn vẫn muốn bạn đọc cho nghe một câu chuyện cổ tích. Như cô bé Erica trong câu chuyện Làm Mẹ, luôn mong mẹ chơi với mình. Cô bé đã khiến mẹ hạnh phúc khi nói rằng: “Không ai trên đời này yêu mẹ nhiều bằng con đâu”.Chân dung Người Mẹ là hình ảnh bất biến và mãi trường tồn với thời gian, thách thức mọi xa cách và ngăn trở không gian. Hình ảnh đó giúp chúng ta không chỉ có đủ sức mạnh để đi đến tận cùng con đường đã lựa chọn mà còn có đủ niềm tin để luôn hướng về phía ánh sáng trên từng chặng đường ta qua. Và đến một ngày nào đó, mỗi chúng ta lại trở thành những bậc cha mẹ tiếp tục ban tặng cho thế hệ mai sau tình yêu thương cao đẹp của mình…

Hướng đến kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8 -3, Thư viện trường THCS Kiến Giang xin được giới thiệu cuốn sách Hạt Giống Tâm Hồn – Xin Đừng Làm Mẹ Khóc cho tất cả những người Mẹ và những đứa con biết yêu thương Mẹ.

Bạn đọc thân mến !

Độc giả Dương Minh Mẫn đã nhận xét rằng:

Tôi đã khóc khi đọc cuốn sách này. Đây là tập hợp của những câu chuyện về tình mẫu tử thiêng liêng cao cả. Trong suốt hành trình dài rộng của cuộc đời, mẹ luôn luôn là người ở cạnh bên, tình yêu của mẹ không âm thầm như của cha, mẹ luôn không thể nào chịu được khi nhìn đứa con phải khóc, song, để có thể lau khô những giọt nước mắt ấy, để đem đến nụ cười cho con, thì dù là trăm ngàn đau khổ, vẫn có một sức mạnh vô hình giúp mẹ vượt qua tất cả: đó là sức mạnh của tình yêu.“Xin đừng làm mẹ khóc”- đây vừa là nhan đề của cuốn sách, cũng đồng thời là lời nhắn nhủ tâm tình của tác giả gửi đến triệu triệu những đứa con: hãy đem đến nụ cười cho mẹ….

“Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc

Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe con”.

Độc giả Vân Lê cũng nhận xét rằng:

Tác phẩm này làm cho người đọc những cảm xúc khó quên-một thứ cảm xúc khó phai về tình mẫu tử thiêng liêng, bất diệt. Một tác phẩm với danh mục Nghệ Thuật Sống Đẹp giúp người đọc có thể hiểu được nhiều điều về mẹ-người mang nặng đẻ đau mình như: những gì mẹ đã chịu đựng, những gì mẹ đã hy sinh, những gì mẹ từng trải để nuôi lớn mình, cho mình một cuôc sống tốt đẹp cùng với tương lai tươi sáng đang đón chờ cho dù mẹ không mong điều gì ở ta chỉ cần nụ cười, thấy sự trưởng thành khôn lớn ở con. Và tác phẩm này cũng mong những người đọc hãy thông cảm, nhận thấy những điều mẹ từng làm với mình là một mục đích tốt, đừng ích kỷ, giận mẹ khi mẹ chửi mắng mình vì mình không thể hiểu mẹ mắng chửi mình bao nhiêu thì mẹ đau bấy nhiêu, mẹ chỉ mong ta trưởng thành, sống tốt, sống đúng và nhớ :”đừng quên mẹ nhé con !”

Tác phẩm này rất hữu ích cho chúng ta những người từng làm con, hãy thử đọc nó. Nó rất hữu ích ! Tôi chắc chắn bạn đọc xong bạn sẽ hiểu mẹ có một thứ gì đó bao la, mênh mông, rộng lớn mà bạn chưa từng biết. Mẹ chỉ có một mà thôi như mặt trời vậy. Tác phẩm mang tính chất bổ sung những điều thực tế vào tác phẩm, đẹp cả trong lẫn ngoài từ nội dung những câu chuyện đến cách trình bày rồi đến hình ảnh bìa.

Chúng ta thật khó có thể tìm được một món quà ý nghĩa và đặc biệt để xứng đáng với tấm lòng của mẹ – người đã tạo ra chúng ta, đã từng, đang và sẽ mãi yêu thương chúng ta đến cuối cuộc đời.

Tác phẩm Hạt Giống Tâm Hồn – Xin Đừng Làm Mẹ Khóc mang số ĐKCB 5743, kính mời bạn đọc đến thư viện tìm đọc .

  TV THCS KIẾN GIANG

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Dương Quyền_0988858299
Lê Dương Quyền_0988858299
Nguyễn Anh Minh_0912129122
Nguyễn Anh Minh_0912129122
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882916 - Email: thcs_kiengiang@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com