GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 22
Số lượt truy cập: 12123670
QUẢNG CÁO
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4/2021: “ĐẠI THẮNG MÙA XUÂN 1975 VÀ NHỮNG ĐỔI THAY KỲ DIỆU CỦA ĐẤT NƯỚC” 22/04/2021 10:18:32 SA
Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là một trong những chiến công vĩ đại của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX, là một thiên anh hùng ca của chiến tranh nhân dân trong thời đại Hồ Chí Minh. Năm tháng trôi qua càng làm nổi bật tầm vóc lịch sử và ý nghĩa thời đại của sự kiện. Tiến tới kỷ niệm 46 năm cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước toàn thắng và kỷ niệm những ngày lễ trọng đại của đất nước trong năm 2021. Xin được trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô giáo, các em học sinh cuốn sách ảnh “Đại thắng mùa xuân 1975 và những đổi thay kỳ diệu của đất nước”.

 220421_S1.PNG

Số ĐKCB 5098

     Sách do nhà xuất bản Thông tấn biên soạn và ấn hành. Sách ghi lại những dấu mốc lịch sử vẻ vang của dân tộc trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Cuốn sách tập hợp hơn 300 bức ảnh quý từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau ở trong và ngoài nước. Trình bày một cách hệ thống, khoa học, giúp bạn đọc hiểu được quá trình diễn biến giai đoạn cuối cùng cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta và những đổi thay của đất nước sau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng.

     Bằng sự động viên sức người sức của to lớn của cả nước, với ba đòn chiến lược then chốt (Giải phóng Tây Nguyên, giải phóng Huế - Đà Nẵng, giải phóng Sài Gòn) và cuộc tiến công nổi dậy ở đồng bằng sông Cửu Long, quân và dân ta đã hoàn thành xuất sắc chiến lược hai năm trong vòng 55 ngày đêm, giành thắng lợi trong vẹn, giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

     Thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là thành quả tổng hợp của nhiều nhân tố. Đó là sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt, tài tình của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh với đường lối chính trị, quân sự đúng đắn, sáng tạo, độc lập, tự chủ, đã tập hợp và phát huy cao độ sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, là cuộc đấu tranh ngoan cường, bền bỉ và vô cùng dũng cảm, thông minh của nhân dân hai miền Nam - Bắc, là tình đoàn kết và liên minh chiến đấu của nhân dân 3 nước Đông Dương, là sự đồng tình mạnh mẽ của các lực lượng cách mạng và yêu chuộng hòa bình, tiến bộ trên thế giới.

     Vượt qua biết bao di họa chiến tranh cùng chính sách bao vây cấm vận khắc nghiệt, sau gần 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới, nhân dân Việt Nam đã từng bước tạo nên những thay đổi ngoạn mục trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh. Bức tranh toàn cảnh đất nước ngày càng tươi sáng hơn như ước nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh, “Xây dựng lại đất nước ta đàng hoàng hơn, tươi đẹp hơn”.

     Nội dung cuốn sách gồm những phần chính sau:

     Phần thứ nhất: Viết về những âm mưu của Mỹ - Ngụy phá hoại Hiệp định Pa-ri, tăng cường viện trợ vũ khí cho chính quyền ngụy Sài Gòn nhằm thôn tính Miền Nam, tiến đánh Miền Bắc. Song, với khí thế hào hùng không chịu khuất phục, phong trào đấu tranh của các tầng lớp nhân dân ở Miền Nam đã vùng lên ở khắp Miền Nam; Công tác hậu phương chuẩn bị cho chiến dịch khắp hai miền Nam - Bắc. Những hình ảnh ấy đã được ghi lại qua các thước phim của các phóng viên nhiếp ảnh. Những nhân chứng lịch sử; Những trận đánh thăm dò là minh chứng cho sự hùng hồn của một dân tộc yêu chuộng hòa bình quyết tâm đứng lên đấu tranh giành tự do độc lập được thể hiện rõ qua những bức ảnh như chiến dịch đường 14 Phước Long, chiến dịch Tây Nguyên,... Với những đòn tiến công hiển hách dưới sự chỉ huy tài tình của các tướng lĩnh đứng đầu là Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 Miền Nam hoàn toàn giải phóng. Bắc - Nam thu về một mối, nhân dân hai miền Bắc – Nam bắt tay vào xây dựng đất nước với bao khó khăn do chiến tranh để lại. Nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam nhân dân ta đã gặt hái rất nhiều thành công trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội. Ba mươi năm chiến tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ độc lập dân tộc của nhân dân ta, mỗi chúng ta càng thêm tự hào về truyền thống của cha anh để mỗi chúng ta thêm quý trọng những năm tháng được sống trong hòa bình.

   Phần thứ hai: Những đổi thay kỳ diệu của đất nước. Sau 30 năm đổi mới,Việt Nam đạt những thành tựu quan trọng trong công cuộc CNH-HĐH đất nước.Từ một nước có nền kinh tế lạc hậu với 90% làm nông nghiệp,Việt Nam đã xây dựng được cơ sở vật chất-kỹ thuật,hạ tầng kinh tế-xã hội từng bướcđáp ứng sự nghiệp CNH-HĐH tạo ra môi trường thu huát nguồn lực xã hội cho phát triển. Diện mạo đất nước có nhiều thay đổi, kinh tế tăng lên, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện; đồng thời tạo ra nhu cầu và động lực phát triển cho tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân thật sự trở thành lực lượng quan trọng để thực hiện đường lối CNH-HĐH đất nước.

            Kỷ niệm 46 năm ngày ngày phóng Miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và nhân Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 trên địa bàn huyện Lệ Thủy. Thư viện trường xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô giáo, các em học sinh cùng tất cả bạn đọc cuốn sách ảnh “Đại thắng mùa xuân 1975 và những đổi thay kỳ diệu của đất nước” với những trích dẫn cũng như hơn 300 bức ảnh quý từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau trong và ngoài nước sẽ giúp chúng ta hiểu được quá trình, diễn biến giai đoạn cuối cùng cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và những đổi thay của đất nước Việt Nam sau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng.

Xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và tất cả các em cuốn sách này.

 

THƯ VIỆN  TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG

 

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Dương Quyền_0988858299
Lê Dương Quyền_0988858299
Nguyễn Anh Minh_0912129122
Nguyễn Anh Minh_0912129122
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882916 - Email: thcs_kiengiang@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com